1. >

Phố Wall biến động bất nhất trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/11, các chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều xác lập các mức cao kỷ lục phiên thứ ba liên tiếp, nhưng chỉ số Nasdaq sụt giảm nhẹ do xu hướng mua vào cổ phiếu hậu bầu cử có dấu hiệu thoái trào.

Phố Wall biến động bất nhất trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Chứng khoán Mỹ ngày 23/11 biến động không đồng nhất. Ảnh: reuters

Thị trường Phố Wall biến động không đồng nhất trong phiên giao dịch ngày 23/11.Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 19.083,18 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngành tài chính và công nghiệp bật tăng đã giúp chỉ số blue-chip này "vọt" lên trên ngưỡng 19.000 điểm, trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng vào các chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế dưới thời Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump.

Chỉ số S&P 500 cũng tiến 0,1%, lên 2.204,72 điểm. Tuy nhiên, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lại mất 0,1%, xuống 5.380,68 điểm, khi hầu hết giá cổ phiếu của các "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ như Apple, Amazon, Microsoft và Alphabet (công ty mẹ của Google) đồng loạt hạ.

Các chuyên gia phân tích cho rằng khối lượng giao dịch trên các sàn chứng khoán sẽ ở mức thấp trước thềm kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào ngày 24/11, khi các thị trường ở Mỹ đóng cửa.

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, mặc dù báo cáo mới nhất cho thấy hoạt động kinh doanh của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu tăng trong tháng 11/2016, song thị trường vẫn diễn biến khá mờ nhạt.

Khép phiên, chỉ số FTSE 100 tại thị trường nước Anh giảm 0,6%, chỉ số CAC 40 ở Pháp và DAX tại Đức cũng lần lượt mất 0,6% và 0,8%.

Chứng khoán chiều 22/11: Lực cầu tăng mạnh, sắc xanh phủ cả hai sàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.