NHẬN ĐỊNH

Phố Wall chốt phiên trong sắc đỏ sau cuộc họp của ECB

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên giao dịch ngày 3/12, theo gót các thị trường châu Âu, do các quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu tại cuộc họp cùng ngày gây thất vọng cho các nhà đầu tư.

Phố Wall chốt phiên trong sắc đỏ sau cuộc họp của ECB. Ảnh: THX/TTXVN

Phố Wall không giảm mạnh như tại Paris hay Frankfurt, hai thị trường để mất 3,6%, nhưng vẫn khép lại phiên giao dịch trong sắc đỏ.

Chỉ số Dow Jones mất 252,01 điểm (1,42%), đứng ở mức 17.477,67 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 29,89 điểm (1,44%), xuống 2.049,62 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 85,7 điểm (1,67%), xuống 5.037,53 điểm.

Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã hạ lãi suất tiền gửi nhưng không nhiều như kỳ vọng và kéo dài thời gian thực hiện chương trình mua trái phiếu, nhưng không tăng quy mô của chương trình này như đã được dự đoán.

Chủ tịch ECB Mario Draghi từng nói ngân hàng này có thể hành động mạnh mẽ hơn nếu các điều kiện bên ngoài gây nguy hiểm cho các mục tiêu kinh tế. Tuy nhiên, những quyết định tại cuộc họp không như kỳ vọng về một gói biện pháp mạnh hơn để thúc đẩy nền kinh tế.

Trong khi đó, Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng lĩnh vực dịch vụ của nước này giảm mạnh trong tháng 11, sau khi tăng mạnh trong tháng 10.

Sau báo cáo của Viện Quản lý Nguồn cung, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 11/2015. Giới phân tích nhận định kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm 196.000 việc làm.

Lê Minh (Theo AFP) 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.