NHẬN ĐỊNH

Phố Wall chốt phiên trong sắc đỏ sau cuộc họp của ECB

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên giao dịch ngày 3/12, theo gót các thị trường châu Âu, do các quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu tại cuộc họp cùng ngày gây thất vọng cho các nhà đầu tư.

Phố Wall chốt phiên trong sắc đỏ sau cuộc họp của ECB. Ảnh: THX/TTXVN

Phố Wall không giảm mạnh như tại Paris hay Frankfurt, hai thị trường để mất 3,6%, nhưng vẫn khép lại phiên giao dịch trong sắc đỏ.

Chỉ số Dow Jones mất 252,01 điểm (1,42%), đứng ở mức 17.477,67 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 29,89 điểm (1,44%), xuống 2.049,62 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 85,7 điểm (1,67%), xuống 5.037,53 điểm.

Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã hạ lãi suất tiền gửi nhưng không nhiều như kỳ vọng và kéo dài thời gian thực hiện chương trình mua trái phiếu, nhưng không tăng quy mô của chương trình này như đã được dự đoán.

Chủ tịch ECB Mario Draghi từng nói ngân hàng này có thể hành động mạnh mẽ hơn nếu các điều kiện bên ngoài gây nguy hiểm cho các mục tiêu kinh tế. Tuy nhiên, những quyết định tại cuộc họp không như kỳ vọng về một gói biện pháp mạnh hơn để thúc đẩy nền kinh tế.

Trong khi đó, Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng lĩnh vực dịch vụ của nước này giảm mạnh trong tháng 11, sau khi tăng mạnh trong tháng 10.

Sau báo cáo của Viện Quản lý Nguồn cung, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 11/2015. Giới phân tích nhận định kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm 196.000 việc làm.

Lê Minh (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.