1. >

Phố Wall chứng kiến tuần giao dịch đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù tăng điểm trong phiên đầu tuần và phiên cuối tuần, song căng thẳng leo thang giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên liên quan tới vấn đề hạt nhân đã khiến Phố Wall chứng kiến tuần giao dịch đi xuống.

Phố Wall chứng kiến tuần giao dịch đi xuống

Dow Jones chứng kiến tuần mất điểm mạnh nhất kể từ tháng 11/2016. AFP/ TTXVN

Phiên đầu tuần (ngày 7/8), cả ba chỉ số chủ lực của thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên, đánh dấu phiên thứ chín liên tiếp Dow Jones chạm "đỉnh" . Tuy nhiên, mùa báo cáo lợi nhuận khả quan của quý II/2017 không đủ sức để tiếp tục thu hút nguồn tài chính vào thị trường cổ phiếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ có phản ứng mạnh trước bất kỳ động thái leo thang nào của CHDCND Triều Tiên trong chương trình hạt nhân.

Những lo ngại về tình hình căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến những tài sản có tính an toàn hơn, khiến Phố Wall đỏ sàn ba phiên liên tiếp. Theo Briefing.com, các nhà đầu tư không có phản ứng trước các lần Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo trong năm nay, nhưng tuyên bố cứng rắn của ông D.Trump là cái cớ để giới giao dịch chốt lời sau khi các mức cao kỷ lục liên tiếp được xác lập ở những phiên gần đây.

Tới phiên giao dịch ngày 11/8, sắc xanh lại trở lại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư nghiêng về khả năng lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ diễn ra chậm lại. Song căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên vẫn hạn chế đà tăng của phiên cuối tuần.

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 14,31 điểm (0,07%), lên 21.858,32 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 3,11 điểm (0,13%), lên 2.441,32 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 39,68 điểm (0,64%), lên 6.256,56 điểm.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số Dow Jones mất 1,1%, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2016. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 1,4%, mức giảm tệ nhất kể từ tháng Ba. Trong khi đó, Nasdaq chứng kiến tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Sáu khi lùi 1,5%.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong tháng Bảy khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng Fed không vội nâng lãi suất thêm trong năm nay. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng trước chỉ tăng 0,1%.

Hiện các nhà giao dịch cho rằng khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tới chỉ là 40%. Tuy nhiên, vấn đề Triều Tiên tiếp tục tạo sức ép lên thị trường toàn cầu, nhất là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng những lời cảnh báo của ông đối với Bình Nhưỡng.

>>> Chứng khoán châu Á đỏ sàn do cẳng thẳng tại bán đảo Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.