1. >

Phố Wall đi xuống trước dự báo về mùa mua sắm ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần 30/11, chứng khoán phố Wall đồng loạt thoái lui, phản ánh việc giá cổ phiếu của các đại gia bán lẻ Mỹ đi xuống do quan ngại về mùa mua sắm năm nay ảm đạm.

Phố Wall đi xuống trước dự báo về mùa mua sắm ảm đạm

Phố Wall trong một ngày giao dịch ảm đạm. Ảnh: Reuters

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 30/11, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,4% xuống 17.719,92 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,5% xuống 2.080,41 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,4% xuống còn 5.108,67 điểm. 

Cổ phiếu của hầu hết các nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ rớt giá trong phiên này. Lý giải cho hiện tượng trên, ông Art Hogan, chiến lược gia hàng đầu về thị trường tại Wunderlich Securities, cho rằng nhà đầu tư lo ngại rằng năm nay các “thượng đế” sẽ không mạnh tay trong việc chi tiêu.

Giá cổ phiếu của Wal-Mart Stores giảm 1,8%, cổ phiếu của Target giảm 1,3% giá trị. Macy’s, Gap và Williams-Sonoma cũng chịu chung tình cảnh. Giá cổ phiếu của “ông trùm” bán lẻ trực tuyến Amazon trượt 1,3%.

Một trong số ít “lội ngược dòng” là cổ phiếu của Best Buy, tăng giá 1%. Tuy nhiên ông Hogan cho rằng kết quả trên chưa nói lên điều gì bởi doanh số bán hàng trực tuyến sẽ còn gia tăng và kỳ mua sắm năm nay kéo dài hơn.

Thị trường trong tuần này đang chờ đón một loạt "sự kiện", đó là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ, bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen và cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.