1. >

Phố Wall giảm điểm trong phiên giao dịch trước ngày ông Trump nhậm chức

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 19/1, phiên giao dịch cuối cùng trước ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, phố Wall đảo ngược đà tăng vào đầu phiên, chốt phiên giảm điểm.

Phố Wall giảm điểm trong phiên giao dịch trước ngày ông Trump nhậm chức

Phố Wall giảm điểm trong phiên giao dịch trước ngày ông Trump nhậm chức. Ảnh: NPR

Chỉ số Dow Jones giảm 0,37%, xuống 19.732,4 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,36%, xuống 2.263,69 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,28%, xuống 5.540,08 điểm.

Nguyên nhân được cho nhà đầu tư bất an sau khi những phát biểu trong tuần này của ông Trump đã khiến đồng USD tăng giá lên mức quá cao và thị trường thận trọng hơn sau khi phục hồi mạnh nhờ nhiều hy vọng đặt vào kế hoạch cắt giảm thuế và tăng đầu tư mà ông Trump hứa hẹn thực hiện.

Theo ông Art Hogan thuộc Wunderlich Securities, sau khi thị trường phục hồi khá đáng kể hậu bậu cử, các nhà giao dịch đang thực tế hơn khi nhận thấy các chính sách có lợi cho tăng trưởng và các doanh nghiệp để được thực hiện sẽ cần phải có thời gian.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác tác động đến thị trường là loạt số liệu kinh tế của Mỹ cũng như quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Theo Bộ Lao động Mỹ, số nhà tư nhân được khởi công xây dựng trong tháng 12 là 1.226.000 căn, vượt dự báo của thị trường. Trong khi đó, trong tuần kết thúc ngày 14/1, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 234.000, giảm 15.000 đơn so với tuần trước đó.

Tại châu Âu, ECB quyết định giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn, lãi cho vay và tiền gửi ở các mức tương ứng 0%, 0,25% và -0,4%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.