NHẬN ĐỊNH

Phố Wall ngày 2/8 đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán Mỹ ngày 2/8 đi xuống giữa bối cảnh giá cổ phiếu của ngành sản xuất ô tô sụt giảm mạnh, do hầu hết doanh số bán của các hãng chế tạo ô tô đều tăng chậm lại trong tháng 7/2016.

Phố Wall ngày 2/8 đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, xuống 18.313,77 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 0,6%, xuống 2.157,03 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,9%, xuống 5.137,73 điểm.

Cùng ngày, một loạt hãng chế tạo ô tô tại Mỹ công bố báo cáo tình hình kinh doanh trong tháng Bảy, qua đó cho thấy hầu hết doanh số bán giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Cụ thể, doanh số bán của General Motors (GM) giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, Toyota giảm 1,4% và Ford giảm 3%. Sự suy giảm này đe dọa tới nguy cơ dứt chuỗi sáu năm tăng liên tiếp doanh số bán ô tô của Mỹ.

Ngoài ra, giá cổ phiếu của các tập đoàn bán lẻ cũng đua nhau hạ trong phiên 3/8, do dự báo kém lạc quan về doanh số bán trong mùa Hè này.

Cổ phiếu ngành hàng không cũng diễn biến ảm đạm khi Delta Air Lines thông báo doanh thu từ việc vận chuyển hành khách của hãng đã giảm tới 7% trong tháng Bảy vừa qua. Giá cổ phiếu của Delta giảm 7,8%, American Airlines lùi 5,9%, còn United Continental mất 6,3%.

Không nằm ngoài xu hướng trên, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng chìm trong "sắc đỏ", dẫn đầu là đà giảm của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Thêm vào đó, nỗi thất vọng về quy mô chương trình kích thích kinh tế của Nhật Bản cũng tạo sức ép lên thị trường cổ phiếu.

Khép lại phiên này, chỉ số chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,7%, xuống 6.645,40 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris cũng mất 1,8%, xuống 4.327,99 điểm. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 của Đức hạ 1,8%, xuống 10.144,34 điểm.

>>> Chứng khoán châu Á ngày 1/8 biến động trái chiều

>>> Chứng khoán sáng 1/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index mất 4 điểm

Minh Trang (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.