NHẬN ĐỊNH

Phố Wall "xanh sàn", Dow Jones tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên 15/11, chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc, đánh dấu phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp của chỉ số Dow Jones, với bốn phiên liền trong số đó đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Phố Wall "xanh sàn", Dow Jones tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp. Ảnh: NPR

Thêm vào đó, giá dầu thế giới phục hồi cũng giúp các nhóm cổ phiếu công nghệ và năng lượng đồng loạt đi lên.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 18.923,06 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 0,75%, lên 2.180,39 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 1,1%, khép phiên ở mức 5.275,62 điểm.

Các tín hiệu tích cực mới phát đi từ nền kinh tế Mỹ là động lực chính giúp mang lại "sắc xanh" cho Phố Wall trong phiên 15/11. Cụ thể, báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 10/2016 đạt 465,9 tỷ USD, tăng 0,8% so với tháng Chín và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, chi nhánh của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York cũng đưa ra báo cáo cho thấy hoạt động chế tạo của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ổn định trong tháng Mười Một.

Giá dầu thế giới phục hồi đã khiến nhóm cổ phiếu năng lượng trở thành một trong những nhân tố chính dẫn dắt đà tăng của Phố Wall trong phiên này. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq cũng được hưởng lợi từ đà tăng mạnh của một loạt "ông lớn" thuộc lĩnh vực công nghệ như như Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet (công ty mẹ của Google).

>>>Giá dầu thế giới 15/11 tăng gần 6%


Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.