1. >

Phố Wall "xanh sàn" trở lại nhờ sự phục hồi của giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 24/2, sắc xanh xuất hiện trở lại trên sàn chứng khoán Mỹ nhờ sự phục hồi của giá dầu và những đồn đoán xung quanh các biện pháp kích thích kinh tế mới từ Trung Quốc.

Phố Wall "xanh sàn" trở lại nhờ sự phục hồi của giá dầu

Phố Wall "xanh sàn" trở lại nhờ sự phục hồi của giá dầu. Ảnh: Bloomberg

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 53,21 điểm (0,32%), lên 16.484,99 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng ghi thêm 8,53 điểm (0,44%), lên 1.929,80 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite dẫn đầu đà tăng với việc cộng thêm 39,02 điểm (0,87%), đóng cửa ở mức 4.542,61 điểm.

Các mã cổ phiếu đi xuống trong suốt nửa đầu phiên này, song đã ngược dòng đi lên vào cuối phiên khi ngày càng nhiều người cho rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ đưa ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế mới.

Ngoài ra, xu hướng phục hồi của giá dầu cũng góp phần nâng đỡ các chỉ số chứng khoán Mỹ, sau khi mặt hàng này để mất tới hơn 4% trong ngày 23/2. Báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tăng trong tuần kết thúc vào ngày 19/2, song dự trữ xăng của nước này giảm mạnh hơn dự kiến.

Thông tin này đã giúp các mã cổ phiếu ngành năng lượng đi lên, trong đó giá cổ phiếu của ExxonMobil và Chevron tăng 0,4%.

Tuy nhiên, đi ngược với diễn biến tích cực tại Phố Wall, phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu lại đua nhau hạ điểm, giữa bối cảnh những lo ngại về kịch bản Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ngày một gia tăng trước khi cuộc trưng cầu ý dân diễn ra vào tháng Sáu tới.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có tâm lý thận trọng ở thời điểm trước thềm cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm G20 sẽ diễn ra vào ngày 26-27/2 tới tại Thượng Hải, Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.