THỜI SỰ

Phú Yên: Bắt đối tượng dùng hoá chất đánh bắt thuỷ sản trái phép

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan chức năng vừa tiến hành bắt giữ đối tượng sử dụng hoá chất đánh bắt thuỷ sản trái phép trên đầm Cù Mông.

Bắt giữ tàu đánh cá trái trái phép. Ảnh minh hoạ: Đinh Văn Nhiều -TTXVN

Ngày 1/10, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, Đồn Biên phòng Xuân Thịnh vừa bàn giao đối tượng Lâm Văn Bảy (trú ở thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu) cho Công an xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu) xử lý, do khai thác thủy sản trái phép bằng hóa chất.

Trước đó, lúc 1 giờ 30 phút sáng 30/9, trong khi tuần tra trên đầm Cù Mông thuộc địa bàn xã Xuân Hải, tổ công tác Đồn Biên phòng Xuân Thịnh bắt quả tang Lâm Văn Bảy đang chèo sõng câu và dùng hóa chất đánh thủy sản. Tang vật thu giữ gồm hai viên nén màu trắng nghi là hóa chất gây tê thủy sản, 0,5 lít nước màu trắng đục, 2 bình ắc quy 12 volt cùng một số cá mú.

Theo bà con ngư dân, loại hóa chất này có xuất xứ từ Trung Quốc và Lâm Văn Bảy đã nhiều lần sử dụng để đánh bắt thủy sản. Mỗi viên nén này có thể gây hủy diệt các loài thủy sản đang sinh sống trong thể tích từ 6 mét khối đến 7 mét khối nước. Đầm Cù Mông là một trong những vùng trọng điểm phát triển nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh Phú Yên nên việc dùng hóa chất không chỉ tận diệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên mà còn ảnh hưởng rất nặng đến nghề nuôi trồng thủy sản trong đầm./.

Thế Lập/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.