1. >

Puma kỳ vọng lợi nhuận tăng cao trong năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Puma, nhà sản xuất quần áo và thiết bị thể thao của Đức, ngày 18/2 cho biết hoạt động kinh doanh của họ đã tiến triển trong năm 2015 và kỳ vọng lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2016.

Puma kỳ vọng lợi nhuận tăng cao trong năm 2016

Puma kỳ vọng lợi nhuận tăng cao trong năm 2016. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành Bjorn Gulden cho biết Puma kết thúc năm 2015 với doanh số bán tăng hai chữ số trong quý cuối cùng tại khắp các khu vực trên thế giới mà Puma có mặt, cũng như tất cả các phân khúc sản phẩm. Trong đó, phân nhánh các loại đồ dùng trong vận động và tập luyện (running and training) mang về nhiều lợi nhuận hơn. 

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Gulden, sự mạnh lên của đồng USD đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới lợi nhuận của Puma. Trong năm 2015, lợi nhuận ròng của Puma đã giảm 42% xuống chỉ còn 37,1 triệu euro (41 triệu USD) mặc dù doanh số bán hàng tăng 14% lên mức 3,387 tỷ euro.

Mặc dù vậy, nhà lãnh đạo này vẫn tỏ ra lạc quan cho rằng “chú báo” đến từ Đức đã đạt nhiều tiến bộ trong năm 2015, làm tiền đề giúp Puma đạt doanh số bán cao trong năm 2016, cùng với đó là sự cải thiện về doanh lợi.

Ngoài ra, người đứng đầu Puma cũng cho rằng 2016 sẽ là một năm tốt đẹp đối với ngành thể thao, trong bối cảnh một loạt các sự kiện thể thao sẽ diễn ra trong năm nay như Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Rio (Brazil), giải Vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America tại Mỹ và Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA Euro 2016 tại Pháp. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.