1. >

PV Gas D bán gần 25% cổ phần cho Tokyo Gas Asia

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tokyo Gas Asia là công ty 100% vốn sở hữu bởi Công ty Tokyo Gas.

PV Gas D bán gần 25% cổ phần cho Tokyo Gas Asia

Ngày 1/8, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D), công ty con của Tổng Công ty Khí Việt Nam – Công ty cổ phần (PV GAS) công bố bán 24,9% cổ phần cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tokyo Gas Asia (Tokyo Gas Asia), một chi nhánh của Công ty Tokyo Gas.

Cùng với việc mua lại cổ phần, Tokyo Gas Asia và PV Gas D cũng ký kết Thỏa thuận hợp tác (SAA). Theo đó, Tokyo Gas Asia sẽ sử dụng công nghệ và chuyên môn của mình trong các lĩnh vực như phát triển nhu cầu khí thiên nhiên và giới thiệu các công nghệ tiết kiệm năng lượng, từ đó góp phần nâng hiệu quả hoạt động của PV Gas D trong việc kinh doanh phân phối khí thấp áp.

Việc Tokyo Gas Asia ký kết thỏa thuận hợp tác và mua cổ phần tại PV Gas D được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác theo Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện phát triển chuỗi giá trị LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) tại Việt Nam, được ký kết giữa Tokyo Gas và PV GAS.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Tokyo Gas và PV GAS đã thành lập Công ty cổ phần LNG VIETNAM chuyên đầu tư hạ tầng và kinh doanh LNG tại Việt Nam. Việc Tokyo Gas Asia trở thành cổ đông tại PV Gas D đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tokyo Gas và PV GAS.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tokyo Gas Asia là công ty 100% vốn sở hữu bởi Công ty Tokyo Gas, được thành lập tháng 12/2014, có trụ sở chính tại Singapore, chuyên quản lý các dự án đầu tư ở khu vực Đông Nam Á.

Công ty Tokyo Gas - là doanh nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên lớn nhất tại Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực phát triển thượng nguồn, vận chuyển khí LNG bằng tàu chuyên dụng, các hoạt động hạ nguồn như tái hóa lỏng LNG, vận chuyển và phân phối khí bằng hệ thống đường ống…

Hiện tại, Công ty Tokyo Gas đã phát triển hệ thống rộng khắp tại các thị trường ở nhiều quốc gia, đồng thời là đối tác quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, PV GAS trong nhiều năm qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này quyết định phạt hãng công nghệ Google khoảng 5 tỷ USD với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành An-đroi. Đây là mức phạt kỷ lục đối với hãng công nghệ của Mỹ.