1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

PVN đầu tư xây dựng các bến cảng tại Nghi Sơn

Facebook Share

BNEWS.VN PVN đã được Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu dịch vụ Dầu khí tổng hợp.

PVN đầu tư xây dựng các bến cảng tại Nghi Sơn

PVN đầu tư xây dựng các bến cảng tại Nghi Sơn. Ảnh: TTXVN

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Hùng Dũng vừa làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai đầu tư bến cảng tại mặt bằng Nhà máy Đóng tàu Nghi Sơn (cũ) thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn.

Để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ hậu cần cảng biển phục vụ xây dựng Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, PVN đã được Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu dịch vụ Dầu khí tổng hợp bao gồm: hệ thống kho xưởng, khu hậu cần, khu hậu cần dầu khí, khu sản xuất, chế biến tại địa điểm xây dựng Nhà máy Đóng tàu Nghi Sơn cũ.

Dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu xếp dỡ hàng hóa cho cảng Nghi Sơn, với lượng hàng hóa thông qua cảng dự kiến khoảng 22 triệu tấn/năm.

PVN sẽ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai, đề xuất đầu tư đối với dự án này và đề nghị giao cho Công ty cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí tổng hợp PTSC Thanh Hóa triển khai xây dựng bến cảng.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng cam kết hỗ trợ PTSC Thanh Hóa, UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trong việc triển khai đầu tư bến cảng tại Khu dịch vụ Dầu khí tổng hợp Nghi Sơn.

Đồng thời đề nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để thực hiện dự án đúng lộ trình kế hoạch, đảm bảo tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Anh Tuấn cũng mong muốn, PVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Lê Anh Tuấn cũng thống nhất với các ý kiến của PVN và đề nghị Tập đoàn sớm có các văn bản thông báo tiến độ, kế hoạch triển khai dự án trong thời gian sớm nhất để có thể phối hợp một cách chặt chẽ trong việc đảm bảo tiến độ xây dựng Khu dịch vụ Dầu khí tổng hợp Nghi Sơn…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.