1. >

PVN kiểm soát chặt việc đầu tư các dự án trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ kiểm soát chặt việc đầu tư các dự án trong điểm, đặc biệt là các dự án nhiệt điện và các dự án lọc hóa dầu theo đúng tiến độ đề ra.

PVN kiểm soát chặt việc đầu tư các dự án trọng điểm

PVN sẽ kiểm soát chặt các dự án trọng điểm. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, đối với các dự án nhiệt điện như Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, PVN đẩy nhanh công tác thi công, lắp đặt các hạng mục trên công trường, phấn đấu: hoàn thành công tác lắp đặt Tuabin và các thiết bị phụ trợ tổ máy số 1 vào tháng 12/2016; hoàn thành lắp đặt các hạng mục liên quan sẵn sàng đốt lửa lần đầu (bằng dầu) vào ngày 31/12/2016.

Với dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1, đến cuối năm, PVN hoàn thành trình Bộ Công Thương báo cáo điều chỉnh Quy hoạch Trung tâm điện lực Quảng Trạch; Tiến hành các thủ tục, chuẩn bị lựa chọn nhà thầu của dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 và Cơ sở hạ tầng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch. 

Ngoài ra, với dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, PVN sẽ hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo và lắp kết cấu thép của Lò hơi Tổ máy số 1; triển khai lắp đặt kết cấu thép Lò hơi Tổ máy số 2; Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ tiến hành lắp đặt kết cấu thép lò hơi số 1, số 2 và giàn tuabin theo tiến độ đề ra…

Dự án Nhà máy điện Miền Trung, Tập đoàn này sẽ tiếp tục phối hợp với Viện Năng lượng và Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương để sớm có báo cáo thẩm định lựa chọn địa điểm xây dựng Trung tâm điện lực Miền Trung, triển khai công tác chuẩn bị đầu tư phù hợp với tiến độ triển khai chuỗi dự án Cá Voi Xanh.

Bên cạnh các dự án điện, PVN cũng sẽ giám sát chặt chẽ việc triển khai hợp đồng EPC, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh và các vấn đề liên quan khác với Dự án liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Riêng với Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, PVN pPhối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện các công việc liên quan đến mặt bằng nhà máy; giám sát, theo dõi quá trình triển khai hợp đồng FEED và công tác triển khai thiết kế các phân xưởng bản quyền công nghệ…

Theo báo cáo từ PVN, trong nửa đầu năm 2016, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn được kiểm soát chặt chẽ. Giá trị thực hiện đầu tư 6 tháng đạt hơn 21.000 tỷ đồng.

Tập đoàn cũng đã tập trung rà soát kế hoạch đầu tư năm 2016; chỉ đạo các đơn vị thực hiện phân loại và sắp xếp thứ tự ưu tiên các dự án đầu tư, đảm bảo sử dụng hiệu quả vốn, đầu tư theo trọng điểm, không đầu tư các dự án không có khả năng thu xếp vốn, hiệu quả kinh tế - xã hội không cao; lắp đặt thành công cụm máy phát tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào ngày 12/4/2016; hoàn thành công tác lắp đặt phần áp lực, hoàn thành thử kín bằng khí để chuẩn bị thử áp Lò hơi số 1 Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2…/.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.