1. >

Quan chức IMF: Đồng NDT gia nhập SDR hỗ trợ cải cách Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Giám đốc điều hành IMF Zhang Tao nhận định việc đồng NDT của Trung Quốc được đưa vào giỏ các đồng tiền dự trữ quốc tế của IMF có ý nghĩa lớn đối với Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu.

Quan chức IMF: Đồng NDT gia nhập SDR hỗ trợ cải cách Trung Quốc

Đồng NDT gia nhập SDR hỗ trợ cải cách Trung Quốc. Ảnh minh họa: Kyodo

Phó Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Zhang Tao nhận định việc đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc được đưa vào giỏ các đồng tiền dự trữ quốc tế của IMF có ý nghĩa lớn đối với Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu. 

Đây cũng là lần đầu tiên IMF đưa đồng tiền của một nền kinh tế thuộc thị trường mới nổi vào trong giỏ giỏ các đồng tiền dự trữ quốc tế, còn được gọi là Quyền rút vốn đặc biệt (SDR). Điều này cũng có nghĩa là các thành viên của IMF có thể sử dụng đồng NDT trong các giao dịch có liên quan đến IMF. 

Cũng theo ông Zhang, sự kiện trên sẽ làm cho đồng NDT hấp dẫn hơn với tư cách là một đồng tiền quốc tế, góp phần "đa dạng hóa những rủi ro", đồng thời sẽ hỗ trợ mạnh những nỗ lực hiện nay của Trung Quốc trong việc cải cách hệ thống tài chính, tiền tệ, tỷ giá hối đoái và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh hội nhập vào cộng đồng tài chính toàn cầu, giúp củng cố quá trình quốc tế hóa đồng NDT. 

IMF cũng đang làm việc để tiến tới sử dụng rộng rãi hơn SDR, bao gồm cả việc phát hành trái phiếu có mệnh giá bằng SDR.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.