1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quán mỳ vằn thắn nào ngon nhất Hà Nội?

Facebook Share

BNEWS.VN Ở Hà Nội có khá nhiều quán mỳ vằn thắn nổi tiếng. Nhưng quán nào ngon nhất thì hãy cùng BNews trải nghiệm nhé!

Quán mỳ vằn thắn nào ngon nhất Hà Nội?

Quán mỳ vằn thắn ở số 54 Hàng Chiếu danh bất hư truyền.

Thực ra ở Hà Nội có khá nhiều con phố phục vụ món ăn mà người Bắc gọi là mỳ vằn thắn còn trong miền Nam gọi là mỳ hoành thánh này dù nó vốn không phải món ăn gốc Việt mà là món gốc Quảng Đông (Trung Quốc).

Bạn có thể thưởng thức mỳ vằn thắn ở Hàng Phèn, Đinh Liệt, Hòa Mã, Mai Hắc Đế hay Nguyễn Biểu. Nhưng không đâu nổi tiếng bằng quán ở 54 Hàng Chiếu. Thực ra quán rất nhỏ mà cứ mỗi cuối chiều là khách lại kéo đến rất đông nên thường phải ngồi tràn cả ra vỉa hè gần đó để ăn.

Mỳ vằn thắn (hay còn gọi là mỳ hoành thánh) là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc)

Phục vụ thì cũng không được nhanh cho lắm vì quá đông. Mà thường thì chủ quán dùng từng khay inox nhỏ để các bát mỳ nên mỗi khay inox như thế chỉ phục vụ được cỡ 2 người ăn. Vậy mà những vấn đề đó chả là gì với thực khách. 

Đơn giản vì món mỳ ở đây quá ngon khiến các “thượng đế” như bị “thôi miên” và chả còn nghĩ đến những chuyện lặt vặt liên quan khác. Chả mấy ai tỏ ra khó chịu vì chỗ ngồi chật chội hay phải chờ đợi. Vậy mỳ vằn thắn 54 Hàng Chiếu có “bí quyết” gì mà hấp dẫn giới sành ăn đến vậy?

Một mỳ vằn thắn được bán với giá 40.000 đồng.

Thành phần mỗi tô mỳ vằn thắn ở đây thường gồm gan, bóng, sủi cảo, thịt quay, tôm, trứng. Wow! Mới nghe và nhìn thôi đã thấy mê rồi. Sợi mỳ dai vừa phải và thơm. Nước dùng tiết ra từ xương hầm và tôm có vị ngọt đậm đà, hoàn toàn không phải kiểu ngọt lợ lợ như cho mỳ chính vào. Sủi cảo có nhân tôm thịt và được tẩm ướp khéo léo nên rất dậy mùi. 

Một tô mỳ vằn thắn khá to được bán với giá 40.000 VNĐ là quá “được” đối với những tâm hôn mê ẩm thực ở Hà Thành. 

Chả mấy ai tỏ ra khó chịu vì chỗ ngồi chật chội hay phải chờ đợi khi tới quán mỳ vằn thắn này.

>>> Xem thêm: Ăn phở ở Hà Nội quán nào ngon?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.