KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng bá về du lịch Việt Nam tại Panama

Facebook Share

BNEWS.VNMột buổi tọa đàm với chủ đề "Tìm hiểu về Việt Nam" ("Conociendo sobre Viet Nam”) đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Panama tổ chức để quảng bá về đất nước con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long, một điểm đến ưa thích của khách du lịch quốc tế khi tới Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày 20/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề "Tìm hiểu về Việt Nam" ("Conociendo sobre Viet Nam”) tại thủ đô Panama City để quảng bá về đất nước con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam. Các khách mời là đại diện cho trên 35 công ty lữ hành có trụ sở tại đây đã đến tham dự sự kiện.

Mở đầu buổi tọa đàm, các khách mời đã được xem clip “Welcome to Viet Nam” do Bộ Ngoại giao Việt Nam phát hành năm 2015 bằng tiếng Tây Ban Nha, qua đó giới thiệu một cách sinh động và ngắn gọn về Việt Nam thông qua những cảnh sắc tuyệt đẹp.

Trong phần chính của buổi tọa đàm, với những hình ảnh minh họa đặc sắc, Đại sứ Vũ Ngọc Minh đã trình bày cụ thể, chi tiết về đất nước, con người, những danh lam, thắng cảnh và tiềm năng du lịch Việt Nam; qua đó nêu bật những lý do vì sao Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn, được du khách và báo chí nước ngoài ca ngợi…

Kết thúc chương trình, sau khi được xem 1 clip ngắn nữa có tên "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận" (Viet Nam - Timeless charm) với những góc nhìn khác lạ về Việt Nam qua ống kính máy ảnh, các khách tham dự đã được thưởng thức các món ăn Việt Nam (nem rán, các loại nem cuốn, nộm, cơm chiên, phở bò) do chính tay các đầu bếp nhà hàng Việt Nam tại Panama chế biến.

Đại diện các công ty lữ hành tại Panama đánh giá cao những thông tin rất thiết thực về Việt Nam để hỗ trợ cho khách du lịch tại Panama do Đại sứ quán cung cấp, cũng như tỏ ra đặc biệt hứng thú với việc các món ăn của Việt Nam đã có mặt tại Panama, giúp nhiều người dân Panama biết đến Việt Nam hơn./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.