THỜI SỰ

Quảng Bình: Các tuyến Quốc lộ đã thông xe trở lại

Facebook Share

BNEWS.VNHiện nay, các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã thông xe trở lại sau hơn một ngày bị chìm trong mưa lũ.

 

Mưa lớn gây gián đoạn giao thông tại Quảng Bình. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Ngày 16/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa đã dứt, nước lũ xuống nhanh, các tuyến đường quốc lộ như 1A, 12A, 9B, đường xuyên Á, quốc lộ 15, đường Hồ Chí Minh…đã thông xe trở lại.

Tuy nhiên, nhiều tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã của tỉnh vẫn còn chìm trong nước lũ, hoặc bị hư hỏng nặng, chưa kịp sửa chữa để có thể thông xe.

Ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết: Hiện nay, các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh đã thông xe trở lại.

Tuy nhiên, một số đoạn nhỏ việc thông xe còn hạn chế do đường còn bị ngập nhẹ hoặc bị hư hỏng và sạt lở mới sửa chữa được một phần…

Ngay sau khi đường Quốc lộ thông, các loại xe bị tắc ở tỉnh Quảng Bình trong những ngày qua đã lập tức tranh thủ lên đường để tiếp tục thực hiện hành trình của mình. Đến thời điểm này, số xe bị tắc trước đó đã cơ bản giải phóng hết.

Trong khi các tuyến đường Quốc lộ đã thông xe trở lại, tại tỉnh Quảng Bình, tuyến đường sắt Bắc - Nam nhiều đoạn vẫn còn bị phong tỏa, cấm tàu qua lại để đảm bảo người và phương tiện do hậu quả mưa lũ.

Trong đó, đáng chú ý có đến 5 khu gian đường sắt bị sạt lở mái taluy, nền đường nghiêm trọng phải phong tỏa cấm tàu qua lại.

Trong đó, khu gian đường sắt bị thiệt hại nghiêm trọng nhất là Ngọc Lâm - Lạc Sơn, Lạc Sơn - Lệ Sơn, Lệ Sơn - Mỹ Lệ...

Hiện nay, Ngành Đường sắt đã điều hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân, cùng nhiều phương tiện, thiết bị máy móc từ phía Nam và phía Bắc đến để phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình để đẩy mạnh công tác khắc phục sự cố nhằm sớm đưa tuyến đường sắt qua đây hoạt động trở lại../.

Hi Trang/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao 250 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành. Đây là năm thứ tư liên tục Chính phủ ra nghị quyết 19, khẳng định quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.