1. >

Quảng Bình chấn chỉnh tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Quảng Bình vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình chấn chỉnh tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản

Quảng Bình chấn chỉnh tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản. Ảnh minh họa: TTXVN

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nhằm chấn chỉnh, khắc phục tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản như diệp thạch sét, đất đá san lấp tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh (Quảng Bình). 

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình yêu cầu huyện Quảng Ninh có biện pháp truy thu số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, các loại phí, lệ phí theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân đã được cấp phép cải tạo mặt bằng, khai thác đất san lấp theo đúng quy định của pháp luật.

Tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị sản xuất xi măng tại địa phương làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường để xin được cấp Giấy phép khai thác mỏ đất sét phục vụ sản xuất trong thời gian sớm nhất nhằm giải quyết tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản như hiện nay.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác trái phép khoáng sản theo đúng quy định; kiểm tra, quản lý việc san gạt mặt bằng, trồng cây phục hồi môi trường của các tổ chức, cá nhân vi phạm... 

Thời gian qua, tình hình khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy diễn biến khá phức tạp. Trong đó, tình trạng khai thác trái phép diệp thạch sét để phục vụ sản xuất xi măng diễn ra trong một khoảng thời gian dài nhưng không bị xử lý.

Theo thống kê bước đầu của các đơn vị chức năng, khối lượng diệp thạch sét bị khai thác trái phép lên đến hàng ngàn tấn, tương đương với số tiền thất thoát phí, lệ phí tài nguyên khoáng sản lên đến hàng chục tỷ đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.