1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng Bình: Đã tìm thấy 4 thuyền viên tàu HD 2155 mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Người dân và lực lượng chức năng Quảng Bình đã phát hiện, đón và chăm sóc 4 thuyền viên tàu vận tải HD 2155 của Công ty Vận tải Thương mại Trường Thành mất tích vào ngày 15/10 do tàu bị lũ đánh chìm

Quảng Bình: Đã tìm thấy 4 thuyền viên tàu HD 2155 mất tích

Nhiều nhà dân ở Quảng Bình bị nhấn chìm trong biển nước. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Tối 16/10, người dân ở xã Ngư Thuỷ Bắc, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình và lực lượng chức năng ở đây đã phát hiện, đón và chăm sóc 4 thuyền viên tàu vận tải HD 2155 của Công ty Vận tải Thương mại Trường Thành mất tích vào ngày 15/10 do tàu bị lũ đánh chìm khi đang neo đậu tránh trú gió ở cửa sông Gianh (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Bốn thuyền viên mất tích được tìm thấy ở trên gồm: Lê Bá Hoạt, thuyền trưởng, sinh năm 1981; Nguyễn Ngọc Thành, máy trưởng, sinh năm 1989; Vũ Như Thắng, thuyền viên, sinh năm 1984; Ngô Văn Duy, thuyền viên, sinh năm 1990.

Trước đó, vào rạng sáng 15/10, cùng với tàu HD 2155, ba tàu chở clinke khác của Công ty Vận tải Thương mại Trường Thành neo đậu trú gió tại cửa sông Gianh thì lũ đổ về bất ngờ cuốn các tàu ra ngoài cửa biển; trong đó có 2 tàu bị nhấn chìm với 5 thuyền viên bị mất tích.

Như vậy, tính đến khi được tìm thấy và cứu nạn, 4 thuyền viên trên tàu bị nạn HD 2155 đã phải bơi gần 50 giờ đồng hồ với quãng đường bơi trên biển gần 70 km.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Cục Hàng hải, Quân khu IV và Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đang tiếp tục tìm kiếm thuyền viên cuối cùng trên tàu bị nạn của Công ty Vận tải Thương mại Trường Thành. Vào chiều 16/10, các lực lượng đã xác định được vị trí tọa độ của 2 tàu bị chìm để cắm phao cảnh báo an toàn cho các tàu thuyền qua lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.