THỜI SỰ

Quảng Nam bắt giữ xe tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 11/11, tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ một xe ô tô tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Quảng Nam bắt giữ xe tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ. Ảnh minh họa: thanhnien.vn

Ông Võ Đình Ba, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian theo dõi, Đội Quản lý thị trường số 4 phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 54V-7074, do lái xe Lê Hồng Phương, sinh năm 1974, trú tại thôn Tân Lập, xã An Tân, huyện An Lão, tỉnh Bình Định điều khiển, trên xe chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ hàng hóa gồm: 17 cuộn dây cáp quang, mỗi cuộn có đường kính khoảng 1,6 mét; 40 dàn máy nóng lạnh hiệu Sharp và 107 thùng quả vải khô, trọng lượng mỗi thùng 20kg.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số hàng nói trên đều không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Riêng hai mặt hàng cáp quang và máy nóng lạnh có Biên bản giao nhận vật tư thiết bị được đóng dấu treo, hình chữ nhật của Tổng kho Tập đoàn VTQĐ, ghi ngày 7/11/2016 nhưng lái xe không xuất trình được hóa đơn.

Trình báo tại cơ quan chức năng, lái xe Lê Hồng Phương khai nhận: toàn bộ số hàng cáp quang và thiết bị máy nóng lạnh được vận chuyển từ kho tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để đưa vào tỉnh Đồng Nai. Số hàng 107 thùng quả vải khô được lái xe nhận từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) để chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh.

Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam) đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nói trên về kho của đơn vị để tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Hữu Trung/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.