1. >

Quảng Nam bắt giữ xe tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 11/11, tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ một xe ô tô tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Quảng Nam bắt giữ xe tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ

Quảng Nam bắt giữ xe tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ. Ảnh minh họa: thanhnien.vn

Ông Võ Đình Ba, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian theo dõi, Đội Quản lý thị trường số 4 phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 54V-7074, do lái xe Lê Hồng Phương, sinh năm 1974, trú tại thôn Tân Lập, xã An Tân, huyện An Lão, tỉnh Bình Định điều khiển, trên xe chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ hàng hóa gồm: 17 cuộn dây cáp quang, mỗi cuộn có đường kính khoảng 1,6 mét; 40 dàn máy nóng lạnh hiệu Sharp và 107 thùng quả vải khô, trọng lượng mỗi thùng 20kg.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số hàng nói trên đều không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Riêng hai mặt hàng cáp quang và máy nóng lạnh có Biên bản giao nhận vật tư thiết bị được đóng dấu treo, hình chữ nhật của Tổng kho Tập đoàn VTQĐ, ghi ngày 7/11/2016 nhưng lái xe không xuất trình được hóa đơn.

Trình báo tại cơ quan chức năng, lái xe Lê Hồng Phương khai nhận: toàn bộ số hàng cáp quang và thiết bị máy nóng lạnh được vận chuyển từ kho tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để đưa vào tỉnh Đồng Nai. Số hàng 107 thùng quả vải khô được lái xe nhận từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) để chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh.

Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam) đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nói trên về kho của đơn vị để tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.