1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng Nam: Công nhân Công ty May mặc ONEWOO đi làm trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Để công nhân trở lại làm việc, trong những ngày qua, chính quyền, tổ chức công đoàn, đại diện công nhân và lãnh đạo Công ty May mặc ONEWOO đã tổ chức các buổi đối thoại với công nhân.

Quảng Nam: Công nhân Công ty May mặc ONEWOO đi làm trở lại

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngày 13/2, hơn 95% trong tổng số hơn 1.000 công nhân làm việc tại Công ty May mặc ONEWOO (Cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nghỉ việc tập thể trong nhiều ngày qua, đã trở lại làm việc.

Để công nhân trở lại làm việc, trong những ngày qua, chính quyền, tổ chức công đoàn, đại diện công nhân và lãnh đạo Công ty May mặc ONEWOO đã tổ chức các buổi đối thoại với công nhân.

Bước đầu, Công ty May mặc ONEWOO đưa ra giải pháp: Vẫn giữ nguyên hình thức cắt giảm tiền phụ cấp hằng tháng kể từ tháng 1/2017, cụ thể tiền phụ cấp xếp loại hằng tháng ở 5 cấp bậc sẽ giảm 200 nghìn đồng (cao nhất bậc A+ từ 600 nghìn đồng giảm còn 400 nghìn đồng, thấp nhất bậc D từ 280 nghìn đồng giảm còn 80 nghìn đồng).

Thay vào đó, bắt đầu từ tháng 3/2017, công ty sẽ thực hiện trả lương công nhân theo lương tối thiểu vùng theo Nghị định 153/2016/NĐ-CP ngày 14/11/2016 của Chính phủ, tiền phụ cấp được trả theo năng suất lao động hằng ngày.

Giải pháp của Công ty May mặc ONEWOO bước đầu đã được phần lớn công nhân tạm thời chấp nhận nên quay trở lại làm việc, ông Phan Minh Á cho hay.

Trước đó, vào chiều 9/2, vì cho rằng tiền phụ cấp hằng tháng bị cắt giảm một cách vô lý, hơn 1.000 công nhân làm việc tại Công ty May mặc ONEWOO đã đồng loạt nghỉ việc tập thể./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.