1. >

Quảng Nam đưa vào khai thác tàu đánh cá vỏ thép thứ 30

Facebook Share

BNEWS.VN Tàu cá đóng mới bằng vật liệu vỏ thép và mẫu tự chọn của anh Phan Bá Tầm mang số hiệu QNa-91697TS là chiếc tàu thứ 30 của Quảng Nam được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Quảng Nam đưa vào khai thác tàu đánh cá vỏ thép thứ 30

Một tàu cá vỏ thép theo Nghị đinh 67 được hạ thủy. Ảnh: Thế Lập – TTXVN.

Ngày 24/10, tại cảng cá An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Thiên Hậu Phước và Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang đã đưa vào khai thác chiếc tàu đánh cá vỏ thép, công suất lớn của anh Phan Bá Tầm, ngư dân địa phương.

Đây là chiếc tàu thứ 30 của Quảng Nam được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ được đưa vào sử dụng để bổ sung vào đội tàu khai thác dài ngày trên biển của tỉnh.

Tàu cá đóng mới bằng vật liệu vỏ thép và mẫu tự chọn của anh Phan Bá Tầm mang số hiệu QNa-91697TS. Tàu có chiều dài 26 mét, rộng 7,1 mét, chiều cao mạn 3,3 mét được lắp máy có tổng công suất 830 CV, đạt tốc độ từ 10 -12 hải lý/giờ.

Tàu được trang bị đầy đủ các phương tiện đi biển hiện đại như máy tầm ngư, máy định vị, hệ thống thông tin liên lạc, hầm cấp đông... với tổng đầu tư trên 18 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao tàu, anh Phan Bá Tầm cho biết: Tàu được đóng mới bằng vỏ thép là ước mơ của gia đình anh nói riêng và người lao động trên tàu nói chung.

Tàu có công suất lớn, phương tiện đi biển hiện đại, đảm bảo khả năng vươn khơi, bám biển dài ngày để vừa khai thác có hiệu quả nguồn lợi hải sản vừa góp phần cùng với các lực lượng khác giữ gìn lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Quảng Nam được giao chỉ tiêu đóng mới 92 tàu, trong đó có 83 tàu khai thác và 9 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.

Tuy nhiên, đến nay nhiều hộ và nhóm hộ ngư dân trong tỉnh vẫn chưa được tiếp cận với nguồn vốn để triển khai đóng mới tàu.

Vì vậy, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay Quảng Nam mới có 30 tàu được đưa vào sử dụng./.

>>> Bàn giao thêm 7 tàu vỏ thép cho ngư dân Bình Định

>>> Ngư dân trả lại tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.