1. >

Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu rụi tàu câu mực công suất lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhân chứng cho biết, lửa bắt đầu phát ra từ khoang máy sau đó lan ra các khoang khác của con tàu.

Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu rụi tàu câu mực công suất lớn

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Nam nỗ lực phun nước dập tắt đám cháy trên tàu câu mực mang số hiệu QNa 90219TS của anh Trần Đình Chung. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Ngày 24/10, khi đang neo đậu tại cảng cá An Hòa, thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, chiếc tàu câu mực trị giá hơn 4 tỷ đồng mang số hiệu QNa 90219 TS của anh Trần Đình Chung đột nhiên bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi phát hiện sự cố hỏa hoạn, anh Chung đã kịp thời kêu cứu. Hàng chục ngư dân trong vùng nhanh chóng chạy đến tham gia cứu chữa. Các ngư dân dùng máy bơm, hút nước từ sông Trường Giang để chữa cháy, đồng thời báo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Nam đến ứng cứu. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã kịp thời điều động phương tiện, cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy.

Tuy nhiên do tàu chứa nhiều nhiên liệu và các vật dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ tàu. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới bị dập tắt hoàn toàn. Tuy không thiệt hại về người nhưng con tàu đã bị thiêu rụi.

Tàu QNa 90219 TS của anh Trần Đình Chung có công suất trên 900 mã lực, trị giá trên 4 tỷ đồng. Bình thường, trên chiếc tàu này có 48 thuyền viên làm nghề khai thác mực khơi. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do bị chập điện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.