BẤT ĐỘNG SẢN

Quảng Ngãi: Ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất Dự án khu dân cư phía Bắc

Facebook Share

BNEWS.VNHuyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 vừa tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng

Lễ trao giấy chứng nhận và ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho dự án. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) vừa tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đợt 1 và ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 41 khách hàng thuộc dự án Khu Dân cư Đông – Nam thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Theo ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, dự án Khu Dân cư Đông – Nam thị trấn Châu Ổ là dự án có ý nghĩa quan trọng không chỉ tạo quỹ đất, nhà ở lớn cho người dân địa phương mà góp phần hiện đại hóa bề mặt đô thị thị trấn Châu Ổ, đặc biệt sẽ tạo điểm nhấn cho khu đô thị phía Bắc của tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án khu dân cư này có tổng tổng mức đầu tư là gần 190 tỷ đồng với tổng diện tích 177.244,58 m2; trong đó, đất ở 80.620,07 m2, chiếm tỷ lệ 45,5%; bao gồm đất ở liền kề hơn 62.468 m2, đất ở biệt thự 9.900 m2, còn lại là đất tái định cư, đất công trình công cộng, đất công trình giáo dục, đất công trình cây xanh, đất giao thông, đất kỹ thuật. Khu dân cư sẽ bố trí khoảng 455 lô liền kề và 33 lô biệt thự.

Phối cảnh dự án. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Khu dân cư cũng dành phần lớn đất để phục vụ cho cán bộ, công nhân viên chức đang công tác trên địa bàn huyện. Theo đó, với số tiền từ 400 – 600 triệu đồng, cán bộ, công nhân viên chức và người dân sẽ mua được một lô đất ở khá rộng rãi tại đô thị.

Ngoài ra, khu dân cư này còn được xây dựng với nhiều hạng mục công trình như hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước, giao thông vỉa hè cây xanh, các công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình giáo dục... và nhà ở liền kề, nhà biệt thự…

Dự án Khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ được triển khai xây dựng không chỉ tạo ra một khu dân cư mới, có môi trường sống đô thị hiện đại, góp phần nâng cao điều kiện sống cho người dân, mà sẽ góp một phần trong việc đưa thị trấn Châu Ổ đạt một số chỉ tiêu đô thị loại IV vào năm 2020./.

Sỹ Thắng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.