1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng Ninh bắt giữ 900 kg măng chua, dưa muối nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/5, Đội kiểm soát liên hợp số 1 (gồm Đội kiểm soát Hải quan số 1 và Phòng Tham mưu – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ 900 kg măng chua, dưa muối không nguồn gốc.

Quảng Ninh bắt giữ 900 kg măng chua, dưa muối nhập lậu

Quảng Ninh bắt giữ 900 kg măng chua, dưa muối nhập lậu. Ảnh minh họa: Phan Quân-TTXVN

Vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 27/5, nhận được tin báo của người dân về việc một số đối tượng tập kết hàng lậu tại khu vực bãi đất trống phía sau khách sạn Hồng Vận (phường Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Đội kiểm soát liên hợp số 1 đã triển khai lực lượng truy bắt.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng tập kết hàng đã bỏ chạy, để lại tang vật là nhiều thùng nhựa chứa dưa chua, dọc mùng và măng muối chua có tổng trọng lượng là 900 kg. Số vật phẩm trên được đựng trong các thùng nhựa, chuẩn bị xuất bán ra các chợ trên địa bàn.

Theo nguồn tin, số hàng này được các đối tượng mua từ Trung Quốc, nhập lậu trái phép vào nội địa và chuẩn bị đem bán ở các chợ trên địa bàn thành phố Móng Cái.

Trước đó, vào 22 giờ ngày 26/5, tại khu 7, phường Hải Yên (thành phố Móng Cái), lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 800 kg hóa chất Chlorine dạng lỏng dùng để khử trùng trong nuôi trồng thủy sản; số hóa chất này không có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc, bốc mùi rất khó chịu.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc và tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.