1. >

Quảng Ninh công bố PCI các sở, ngành và địa phương

Facebook Share

BNEWS.VN Quảng Ninh đã xây dựng và đưa vào triển khai Bộ Chỉ số đánh giá chất lượng điều hành của các sở, ngành và địa phương (gọi tắt là DDCI) thí điểm với 07 sở, ngành và 6 địa phương kể trên.

Quảng Ninh công bố PCI các sở, ngành và địa phương

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) có tác động lớn để kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao. Ảnh:TTXVN

Ngày 4/3, tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên tổ chức công bố năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương.

Trong danh sách công bố năng lực cạnh tranh đợt đầu có 7 sở, ngành và 6 địa phương gồm các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Giao thông Vận tải; Cục thuế, Cục Hải quan và 6 địa phương, gồm các Thành phố: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí và các thị xã Đông Triều, Quảng Yên.

Việc đánh giá được thực hiện thông qua cuộc khảo sát chất lượng hoạt động của sở, ngành và địa phương từ 700 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành có số điểm cao nhất 77,75 điểm. Thành phố Uông Bí dẫn đầu các địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh với số điểm cao nhất 91,77 điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là một trong những khâu đột phá để nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững.

Vì vậy, Quảng Ninh có nhiều cố gắng trong việc tạo môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh; tập trung hoàn thiện cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, công bằng, minh bạch, giảm tối đa chi phí về thời gian và tài chính cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp…

Năm 2015, Quảng Ninh đã xây dựng và đưa vào triển khai Bộ Chỉ số đánh giá chất lượng điều hành của các sở, ngành và địa phương (gọi tắt là DDCI) thí điểm với 07 sở, ngành và 6 địa phương kể trên.

Bộ công cụ đang được xem như một kênh đo lường cụ thể và khách quan từ nhà đầu tư, doanh nghiệp về năng lực điều hành các sở, ngành địa phương.

Theo đó, xác định cụ thể, rõ ràng điểm còn hạn chế, tồn tại để có giải pháp khắc phục, điều chỉnh kịp thời. Đồng thời tạo sự cạnh tranh thi đua giữa bộ máy chính quyền các cấp, sự vào cuộc chủ động giữa sở, ngành địa phương trên toàn tỉnh.

Trong 2 năm trở lại đây, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh được cải thiện rõ nét, đã đạt được những bước tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, (PCI duy trì trong nhóm 5 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước và đứng thứ nhất trong vùng Đồng bằng sông Hồng)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.