KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Quảng Ninh: Phạt hành chính nhà hàng không niêm yết giá

Facebook Share

BNEWS.VNĐoàn kiểm tra liên ngành thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với quán cơm phở Minh Huy.

Xuất hiện tình trạng tăng giá một số dịch vụ khiến không ít du khách bất bình tại lễ hội Yên Tử.Ảnh minh họa: TTXVN

Nhà hàng trên bị phạt vì không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá bán hàng.

Trước đó, một số trang thông tin, mạng xã hội đăng tải hóa đơn thanh toán của nhà hàng Minh Huy, địa chỉ số 704, tổ 8, khu 7, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, có biểu hiện nâng giá. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Uông Bí đã xác minh làm rõ.

Để tăng cường công tác quản lý, nắm bắt giá cả thị trường trong dịp lễ hội xuân năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Uông Bí đã tổ chức kiểm tra hoạt động quản lý giá tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ Quốc lộ 18A đến khu vực chùa Giải Oan, Yên Tử.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính đối với quán cơm phở Minh Huy về hành vi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không niêm yết giá bán; cùng với đó nhắc nhở đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về quản lý giá, chấp hành quy định pháp luật về giá, niêm yết, bán giá theo niêm yết và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lễ hội Xuân Yên Tử đã chính thức khai mạc sáng 17/2 (tức mùng 10 tháng Giêng). Tuy nhiên từ trước đó, hàng chục vạn lượt du khách đã đến tham quan, lễ phật tại chùa Yên Tử và chùa Ba Vàng của thành phố Uông Bí. Đã xuất hiện tình trạng tăng giá một số dịch vụ khiến không ít du khách bất bình./.

Văn Đức

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.