THỜI SỰ

Quảng Ninh phát hiện 2 cơ sở mổ lợn chết để tiêu thụ

Facebook Share

BNEWS.VNHai cơ sở giết mổ lợn chết không rõ nguồn gốc đưa ra thị trường tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý.

Chiều 27/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Móng Cái đã kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở giết mổ gia súc tại khu 4, phường Hải Hòa đang mổ lợn chết không rõ nguồn gốc để tiêu thụ.

Cơ sở thứ nhất do ông Trần Văn Khởi làm chủ, đang mổ 4 con lợn đã chết do người dân mang đến. Cơ sở thứ hai đang mổ 8 con lợn chết không rõ nguồn gốc. 12 con lợn chết trên có tổng trọng lượng 970 kg.

Ông Trần Văn Khởi khai nhận không biết chủ sở hữu của số lợn nói trên mà chỉ mổ thuê. Còn cơ sở thứ 2 không rõ tên chủ cơ sở giết mổ và chủ sở hữu số lợn chết đem đến giết mổ.

Sau khi kiểm tra, lập biên bản, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn chết nói trên, đồng thời ra quyết định đình chỉ 2 cơ sở giết mổ vì không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Văn Đức/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao 250 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành. Đây là năm thứ tư liên tục Chính phủ ra nghị quyết 19, khẳng định quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.