1. >

Quảng Ninh sẽ dán tem các phương tiện đo lường xăng dầu từ ngày 15/10

Facebook Share

BNEWS.VN Bắt đầu từ ngày 15/10, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai dán tem các phương tiện đo lường xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh sẽ dán tem các phương tiện đo lường xăng dầu từ ngày 15/10

Quảng Ninh sẽ dán tem các phương tiện đo lường xăng dầu từ ngày 15/10. Ảnh minh họa: TTXVN.

Theo đó, các phương tiện đo lường xăng dầu sẽ được dán tem tại các đồng hồ (công tơ) tổng. Qua đó, hàng tháng cơ quan quản lý nhà nước sẽ chốt được số liệu trên đồng hồ tổng để xác định được lượng xăng dầu bán ra đối chiếu với số lượng khai thuế của cơ sở sản xuất kinh doanh để quản lý thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Động thái này nhằm mục đích tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, ngăn ngừa hành vi kinh doanh xăng dầu nhập lậu, trôi nổi, không đảm bảo chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần làm trong sạch thị trường, tạo môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh cho các doanh nghiệp chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu phát triển.

Theo kế hoạch, Quảng Ninh sẽ thành lập đoàn liên ngành gồm đại diện các Sở, ngành: Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng), Công Thương, Thuế, Công an tỉnh và đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đoàn liên ngành thực hiện dán tem bắt đầu từ 15/10/2016 và hoàn thành trước ngày 30/11/2016. Việc dán tem này sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Công Thương là cơ quan chủ trì triển khai thực hiện. Trong trường hợp các cột bơm xăng dầu phải sửa chữa liên quan đến việc tháo dỡ tem, UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức kinh doanh xăng dầu phải thông báo ngay cho Sở Khoa học và Công nghệ trước khi sửa chữa; trường hợp tem bị rách, hỏng do nguyên nhân khách quan, các tổ chức kinh doanh xăng dầu có trách nhiệm kịp thời thông báo đến Sở Khoa học và Công nghệ để có biện pháp giải quyết theo quy định…/.

>>> Petrolimex khuyến mại 300 - 400 đồng/lít xăng

>>> Giá xăng tăng nhẹ, giá dầu giảm từ 15h ngày 20/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.