1. >

Quảng Ninh thu giữ lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an phường Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả đã thu giữ 206 kg thịt gà không rõ nguồn gốc bốc mùi hôi thối.

Quảng Ninh thu giữ lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng Công an phát hiện 46 kg thịt gà đã qua sơ chế, để cạnh rãnh nước thải, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà của Phạm Thị Liêu, sinh năm 1978, trú tại tổ 3, khu 5A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện và thu giữ thêm 16 hộp thịt gà đông lạnh, có trọng lượng 160 kg. 

Số thịt gà trên Phạm Thị Liệu mua được với giá 50.000 đồng/kg. Ảnh: TTXVN.

Qua khai thác, Liệu khai nhận số thịt gà trên mua của một người đàn ông không quen biết với giá 50.000 đồng/kg, không có bất cứ hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Sau khi qua sơ chế, số thịt gà trên sẽ được đưa ra chợ tiêu thụ với giá 90.000 đồng/kg.

Lực lượng Công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số thịt gà trên.

* Trước đó, ngày 5/1, Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiêu hủy, xử lý theo quy định 1,3 tấn thủy sản gồm tu hài, sò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, do Trần Văn Chung, sinh năm 1976, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng, vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 15B-002.20.

Lái xe khai nhận chở thuê cho một người không quen biết từ Móng Cái về Hải Phòng tiêu thụ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.