SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Quảng Ninh thu giữ lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VNĐội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an phường Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả đã thu giữ 206 kg thịt gà không rõ nguồn gốc bốc mùi hôi thối.

Lực lượng Công an phát hiện 46 kg thịt gà đã qua sơ chế, để cạnh rãnh nước thải, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà của Phạm Thị Liêu, sinh năm 1978, trú tại tổ 3, khu 5A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện và thu giữ thêm 16 hộp thịt gà đông lạnh, có trọng lượng 160 kg. 

Số thịt gà trên Phạm Thị Liệu mua được với giá 50.000 đồng/kg. Ảnh: TTXVN.

Qua khai thác, Liệu khai nhận số thịt gà trên mua của một người đàn ông không quen biết với giá 50.000 đồng/kg, không có bất cứ hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Sau khi qua sơ chế, số thịt gà trên sẽ được đưa ra chợ tiêu thụ với giá 90.000 đồng/kg.

Lực lượng Công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số thịt gà trên.

* Trước đó, ngày 5/1, Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiêu hủy, xử lý theo quy định 1,3 tấn thủy sản gồm tu hài, sò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, do Trần Văn Chung, sinh năm 1976, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng, vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 15B-002.20.

Lái xe khai nhận chở thuê cho một người không quen biết từ Móng Cái về Hải Phòng tiêu thụ./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.