1. >

Quảng Trị: Trên 100 điểm kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không có giấy phép

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các điểm kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không có giấy phép đều không đảm bảo các tiêu chuẩn về kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

Quảng Trị: Trên 100 điểm kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không có giấy phép

Cơ quan chức năng thu giữ các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả. Ảnh: Đặng Công Mạo/TTXVN

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 174 điểm, cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật nhưng chỉ có 70 điểm, cửa hàng có giấy phép kinh doanh mặt hàng này, còn lại hơn 100 điểm không có giấy phép kinh doanh, lén lút buôn bán tại nhà hoặc buôn bán cùng với các mặt hàng khác như thức ăn gia súc, tạp hóa, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Hầu hết các điểm kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không có giấy phép đều không đảm bảo các tiêu chuẩn về kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật như cách xa khu dân cư, cách xa sông suối…

Mỗi năm bình quân tại tỉnh Quảng Trị tiêu thụ khoảng 82 tấn thuốc bảo vệ thực vật. Theo ông Trần Văn Tân, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị, hiện nay trên thị trường tỉnh Quảng Trị chưa xuất hiện thuốc bảo vệ thực vật giả, cơ quan chức năng mới chỉ phát hiện thuốc bảo vệ thực vật hết thời hạn sử dụng, tất cả thuốc bảo vệ thực vật quá hạn sử dụng sau khi phát hiện đều bị tiêu hủy.

Hằng năm, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 2 đợt thanh tra về thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ đầu năm 2016 đến nay, trước tình trạng thuốc bảo vệ thực vật giả xuất hiện trên thị trường, Quảng Trị đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành, dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ tổ chức thêm một đợt kiểm tra liên ngành về thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn toàn tỉnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.