1. >

Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật cải cách mới theo yêu cầu của các chủ nợ

Facebook Share

BNEWS.VN Hy Lạp cần phải luật hóa một loạt cải cách để có thể vượt qua đợt đánh giá đầu tiên về thực hiện các cam kết theo yêu cầu của các chủ nợ trong gói cứu trợ mới trị giá 86 tỉ euro.

Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật cải cách mới theo yêu cầu của các chủ nợ

Quốc hội Hy Lạp ngày 6/11 thông qua một dự luật cải cách theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế. Ảnh: Reuters

Quốc hội Hy Lạp ngày 6/11 đã thông qua một dự luật cải cách theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế, 3 ngày trước khi diễn ra hội nghị các Bộ trưởng tài chính của Khu vực đồng euro nhằm quyết định xem nước này đã đủ điều kiện để được giải ngân khoản cứu trợ mới không.

Nước này cũng cần phải cải cách hệ thống ngân hàng trước cuối năm 2015 để bắt đầu đàm phán về việc giảm nợ mà Thủ tướng Alexis Tsipras coi là ưu tiên hãng đầu.

Đa số các nghị sĩ trong Quốc hội gồm 300 ghế của Hy Lạp đã thông qua dự luật hoàn thiện một đạo luật trước đó về cách tính lương hưu, buộc Hy Lạp phải tuân thủ các qui định tiết kiệm năng lượng của EU, dỡ bỏ các trở ngại trong quá trình bán cảng lớn nhất của Hy Lạp và chấm dứt miễn thuế với nông dân.

Việc thông qua dự luật này có ý nghĩa quan trọng, song vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết nếu Hy Lạp muốn nhận 2 tỉ euro tiếp theo trong đợt giải ngân đầu tiên trị giá 26 tỉ euro./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.