THẾ GIỚI

Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật cải cách mới theo yêu cầu của các chủ nợ

Facebook Share

BNEWS.VNHy Lạp cần phải luật hóa một loạt cải cách để có thể vượt qua đợt đánh giá đầu tiên về thực hiện các cam kết theo yêu cầu của các chủ nợ trong gói cứu trợ mới trị giá 86 tỉ euro.

Quốc hội Hy Lạp ngày 6/11 thông qua một dự luật cải cách theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế. Ảnh: Reuters

Quốc hội Hy Lạp ngày 6/11 đã thông qua một dự luật cải cách theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế, 3 ngày trước khi diễn ra hội nghị các Bộ trưởng tài chính của Khu vực đồng euro nhằm quyết định xem nước này đã đủ điều kiện để được giải ngân khoản cứu trợ mới không.

Nước này cũng cần phải cải cách hệ thống ngân hàng trước cuối năm 2015 để bắt đầu đàm phán về việc giảm nợ mà Thủ tướng Alexis Tsipras coi là ưu tiên hãng đầu.

Đa số các nghị sĩ trong Quốc hội gồm 300 ghế của Hy Lạp đã thông qua dự luật hoàn thiện một đạo luật trước đó về cách tính lương hưu, buộc Hy Lạp phải tuân thủ các qui định tiết kiệm năng lượng của EU, dỡ bỏ các trở ngại trong quá trình bán cảng lớn nhất của Hy Lạp và chấm dứt miễn thuế với nông dân.

Việc thông qua dự luật này có ý nghĩa quan trọng, song vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết nếu Hy Lạp muốn nhận 2 tỉ euro tiếp theo trong đợt giải ngân đầu tiên trị giá 26 tỉ euro./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.