1. >

Quý I/2016 thoái vốn 19 doanh nghiệp đường sắt

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kế hoạch và phương án thoái vốn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), dự kiến trong quý I/2016 sẽ hoàn thành việc thoái vốn tại 19 công ty cổ phần còn lại.

Quý I/2016 thoái vốn 19 doanh nghiệp đường sắt

Trong quý I/2016 sẽ hoàn thành việc thoái vốn tại 19 công ty cổ phần. Ảnh: Thế Duyệt-TTXVN

Đây là thông tin được ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho biế t tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của VNR diễn ra sáng 5/1, tại Hà Nội.

Cụ thể, tính đến hết năm 2015, VNR đã thoái hết toàn bộ phần vốn tại 7/27 công ty; đã thực hiện thoái vốn theo kế hoạch nhưng chưa bán hết vốn tại 4/27 công ty.

Tổng số tiền thu về sau khi thực hiện thoái vốn của các công ty đã thực hiện đạt trên 192 tỷ đồng, gấp 2,4 lần so với mệnh giá.

Tính đến hết năm 2015, VNR đã cổ phần hóa thành công 24 doanh nghiệp do VNR làm chủ sở hữu đảm bảo đúng kế hoạch và mục tiêu mà Bộ Giao thông Vận tải đề ra.

Đến thời điểm này đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông lần thứ nhất của 19/24 công ty, đảm bảo chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ 1/1/2016.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, ông Trần Ngọc, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho biết, năm 2016, ngành đường sắt xác định sẽ tiếp tục là một năm khó khăn trước sự cạnh tranh gay gắt của các phương tiện vận tải đường bộ và hàng không giá rẻ. Trong khi đó, các công ty cổ phần vận tải lại mới đi vào hoạt động.

Các công ty cổ phần đường sắt rất khó vươn ra cạnh tranh trên thị trường xây lắp. Nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng đường sắt hạn hẹp.

Mặc dù vậy, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn quyết tâm thực hiện mọi biện pháp để nâng cao quản trị doanh nghiệp, ổn định và phát triển các doanh nghiệp sau cổ phần hóa, đồng thời đảm bảo hiệu quả vận tải đường sắt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.