1. >

Quý III, khối ngoại vẫn bán ròng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý III/2015, các chỉ số VN-Index, VN30... đều ở trạng thái giảm điểm và đi xuống, đây không phải là tín hiệu tốt đối với thị trường chứng khoán.

Quý III, khối ngoại vẫn bán ròng

Giao dịch chứng khoán tại sàn Maybank KIM ENG (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Ngày 7/10, tại buổi gặp mặt báo chí, bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết, trong quý III/2015, các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng bán nhiều hơn mua, tuy nhiên cán cân mua bán chênh lệch không quá lớn.

Theo bà Trần Anh Đào, trong suốt một năm qua cán cân giao dịch mua bán của nhà đầu tư nước ngoài được giữ ở trạng thái cân bằng, khối lượng mua và bán đều giữ ở mức trên 10% so với khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Đồng thời, cán cân mua bán về giá trị giao dịch cũng khá cân bằng. Nhưng trong quý III/2015, nếu nhà đầu tư nước ngoài mua vào là 619 triệu chứng khoán với 17.893 tỉ đồng, thì lượng bán ra khoảng 631 triệu chứng khoán với 18.558 tỉ đồng.

Báo cáo của HOSE cũng cho thấy, trong quý III/2015, các chỉ số VN-Index, VN30... đều ở trạng thái giảm điểm và đi xuống, đây không phải là tín hiệu tốt đối với thị trường chứng khoán.

Mức giảm thấp nhất của các chỉ số trong quý này được xác lập vào khoảng thời gian tuần thứ hai của tháng 8 và có sự phục hồi nhẹ vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2015.

Đánh giá về biến động các chỉ số trên HOSE, các chuyên gia cho rằng, mặc dù chỉ số VN Index của quý III/2015 không cao như quý trước, nhưng tổng khối lượng giao dịch của quý III/2015 đạt hơn 7,7 tỷ chứng khoán và cao hơn quý trước hơn 2,8 tỷ chứng khoán.

Qua đó, có thể thấy tính thanh khoản của thị trường vẫn được duy trì ở mức tốt, đồng thời đây cũng là dấu hiệu tích cực cho phép kỳ vọng tính thanh khoản của thị trường sẽ tiếp tục được cải thiệu trong quý IV năm nay.

Mặt khác, tổng giá dịch giao dịch quý III/2015 đạt 137.664 tỷ đồng, cao hơn 40.428 tỷ đồng so với quý I và 25.175 tỷ đồng so với quý II.../.

Mỹ Phương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.