BẤT ĐỘNG SẢN

Ra mắt căn hộ xanh đầu tiên tại phía Tây Tp. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 27/12, Tập đoàn Phúc Khang (Phúc Khang Corp) công bố dự án Diamond Lotus Lake View, là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ (Leed) đầu tiên tại trung tâm phía Tây Tp. Hồ Chí Minh.

Diamond Lotus Lake View là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ (Leed) đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Xuân Tình-TTXVN

Diamond Lotus Lake View tọa lạc tại quận Tân Phú, nằm đối diện với Công viên văn hóa Đầm Sen, quy mô 1,2ha với 779 căn (50 – 65m2/căn). Đây là dự án án căn hộ nằm trong chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed lần đầu tiên ở Việt Nam do Phúc Khang làm chủ đầu tư.

Dịp này Quỹ đầu tư Providence ( Singapore ) cam kết mua 30% số lượng dự án Diamond Lotus Lake View. Đặc biệt, ông Adam Khoo (quốc tịch Singapore) đã đặt mua 100 căn hộ trong chuỗi dự án Diamond Lotus.

Diamond Lotus Lake View là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ (Leed) đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Xuân Tình-TTXVN

Trước đó, Phuc Khang Corp cũng đã ký kết với Công ty Green Consult Châu Á để xây dựng và phát triển dự án căn hộ xanh Diamond Lotus với diện tích 1,68ha, tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng, tại quận 8, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một trong nhiều dòng sản phẩm mà Phúc Khang đang phát triển thuộc quỹ đất hơn 1.000ha tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tiêu chí Leed đã được áp dụng tại Mỹ với hơn 60.000 công trình và tại 134 quốc gia khác trong lĩnh vực xây dựng. Ở Châu Á, tiêu chuẩn Leed đã áp dụng tại hơn 2.000 công trình ở Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc… Ở Việt Nam , Diamond Lotus là dự án căn hộ đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn này.

Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh Leed, mặc dù tăng thêm 10% chi phí nhưng lại tiết kiệm được năng lượng, nước, hữu ích và thân thiện với môi trường và sức khỏe con người./.

Trần Xuân Tình/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.