1. >

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế Nông nghiệp sạch-Con đường nông sản Việt

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình truyền hình thực tế Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt.

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế Nông nghiệp sạch-Con đường nông sản Việt

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế Nông nghiệp sạch-Con đường nông sản Việt. Ảnh: Thanh Hương/BNEWS/TTXVN

Đây là chương trình truyền hình thực tế giới thiệu và quảng bá tới khán giả truyền hình cả nước các loại nông đặc sản của Việt Nam, các vùng nông nghiệp nổi tiếng của đất nước và các chuỗi sản xuất sạch đang hình thành và phát triển trên tất cả các tỉnh, thành cả nước.

Chương trình sẽ được thực hiện theo hình thức truyền hình thực tế với sự trải nghiệm sinh động của người dẫn chương trình và các phóng viên, tạo nên một kênh quảng bá hữu hiệu cho nông sản Việt Nam, từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về một nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.

Chương trình sẽ chính thức lên sóng kể từ ngày 1/11/2016 vào lúc 18h20 hàng ngày trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, việc sản xuất thực phẩm an toàn, việc tiêu dùng thực phẩm an toàn sẽ phải trở thành văn hoá của người Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình truyền hình thực tế Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt. Ảnh: Thanh Hương/BNEWS/TTXVN

Mới đây, chương trình xây dựng nông thôn mới cũng đã có cam kết nông thôn mới phải là nông thôn sản xuất nông sản an toàn. Đây sẽ là điều kiện để định hướng sản xuất và xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Việc khởi động chương trình này chính là sự cổ vũ thiết thực nhất cho sản xuất nông sản nói riêng và cho nền nông nghiệp Việt Nam nói chung.

Tại cuộc họp báo, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết thoả thuận phối hợp chỉ đạo và thực hiện phát sóng chương trình. Cũng tại cuộc họp báo, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - đơn vị tài trợ cho chương trình Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt đã công bố chương trình tín dụng nông nghiệp sạch.

Theo đó, ông Tiết Văn Thành - Tổng giám đốc Agribank cho biết, chương trình tín dụng nông nghiệp sạch trị giá 50.000 tỷ đồng sẽ được Agribank dành cho vay phát triển sản xuất nông sản sạch tại tất cả các địa phương trong cả nước. Gói tín dụng này sẽ được triển khai cho vay từ ngày 1/11/2016 với đối tượng là tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại tham gia sản xuất trong chương trình, chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch.

Agribank cũng cam kết sẽ hỗ trợ với lãi suất ưu đãi nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho sản xuất nông nghiệp sạch nói riêng và phát triển nông nghiệp nói chung./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.