THỜI SỰ

Ra mắt Đội Nghiệp vụ Hải quan Bến Tre

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 7/7, Cục Hải quan Long An phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre đã công bố quyết định thành lập Đội nghiệp vụ Hải quan Bến Tre, trụ sở đặt tại khu phố 4, Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành.

Theo ban tổ chức, Đội Nghiệp vụ Hải quan Bến Tre trực thuộc Chi Cục Hải quan cửa khẩu Cảng Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Những năm gần đây, hoạt động thương mại, kinh doanh xuất nhập khẩu của Bến Tre tăng mạnh, trong đó kim ngạch xuất khẩu năm 2016 theo kế hoạch là 660 triệu USD, gần gấp ba lần năm 2010. 

Vì vậy, việc thành lập Đội nghiệp vụ Hải quan tại Bến Tre đáp ứng nhu cầu kinh doanh, xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong thủ tục hải quan, giảm thời gian thông quan hàng hóa.

Trước đây, các doanh nghiệp Bến Tre xuất khẩu hàng hóa phải làm thủ tục hải quan ở Tiền Giang hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại lễ ra mắt Đội Nghiệp vụ Hải quan Bến Tre, ông Võ Ngọc Tám, Cục trưởng Cục Hải quan Long An chỉ đạo cán bộ, công chức Đội nghiệp vụ Hải quan Bến Tre nâng cao chức trách, nghiệp vụ để phục vụ khách hàng, tạo thuận lợi trong việc làm thủ tục hải quan giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế tỉnh Bến Tre.

Ông Võ Ngọc Tám cũng đề nghị các doanh nghiệp trong tỉnh mạnh dạn góp ý với Đội trong quá trình hoạt động để Đội phục vụ tốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đội Nghiệp vụ Hải quan Bến Tre có 6 cán bộ, công chức, do ông Trần Hùng Dũng làm Đội trưởng./.

Phạm Văn Trí/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.