1. >

Ra mắt Đối tác Một sức khỏe phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

Facebook Share

BNEWS.VN Lễ ra mắt Đối tác Một sức khỏe phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người (OHP) được Bộ NN và PTNT phối hợp với Bộ Y tế và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tổ chức sáng 1/3 tại Hà Nội.

Ra mắt Đối tác Một sức khỏe phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

Ra mắt Đối tác Một sức khỏe phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người. Ảnh: TTXVN

OHP là sáng kiến mới của Chính phủ Việt Nam trong chiến lược phòng chống nguy cơ bệnh lây truyền từ động vật sang người.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, OHP chính thức ra mắt tại Hà Nội cùng với Lễ ký kết giữa 27 đối tác trong nước và các tổ chức quốc tế như: Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Liên hợp quốc, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á và các đối tác quốc tế quan trọng khác.

Sự ra đời của OHP sẽ kế thừa và phát huy hiệu quả các kinh nghiệm phòng chống cúm gia cầm và cúm ở người, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế liên quan.

Mục tiêu của OHP là hướng tới giải quyết các nguy cơ về dịch bệnh đe dọa đến sức khỏe con người và động vật. Văn phòng OHP được đặt tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sẽ đảm nhiệm vai trò đầu mối cho các hoạt động của Đối tác.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết: "OHP sẽ tổ chức Diễn đàn Một sức khỏe thường niên và mở ra nhiều cơ hội cho các đối tác trong nước và quốc tế cùng nhau chia sẻ những thành tựu và những bài học kinh nghiệm.

Từ đó, đề xuất các khuyến nghị chính sách, chiến lược một sức khỏe và các dự án nghiên cứu tại Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác quốc tế, huy động và điều phối hiệu quả các nguồn tài trợ.

OHP cũng là cơ chế hỗ trợ và thúc đẩy sự tham gia của Việt Nam vào nỗ lực Một sức khỏe trong khu vực và trên toàn cầu".

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.