1. >

Ra mắt Hiệp hội các nhà quản trị tài chính Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/11, VAFE và Vietstock đồng tổ chức “Lễ ra mắt Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam và công bố kết quả bình chọn IR năm 2016” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ra mắt Hiệp hội các nhà quản trị tài chính Việt Nam

Lễ ra mắt Hiệp hội các nhà quản trị tài chính Việt Nam. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN.

Ngày 4/11, Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) và Cổng thông tin trực tuyến ngành tài chính (Vietstock) đồng tổ chức “Lễ ra mắt Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam và công bố kết quả bình chọn IR năm 2016” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bà Phạm Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietstock cho biết, sự ra đời của Hiệp hội hướng đến góp phần thúc đẩy, hỗ trợ việc xây dựng và phát triển lĩnh vực quản trị tài chính, ứng dụng các quy tắc quản trị vào các quyết định tài chính, nhằm đưa đến các quyết định sử dụng và phân bổ nguồn lực tài chính một cách hiệu quả từ phạm vi quản trị tài chính công, quản trị tài chính cho tổ chức hay doanh nghiệp, đến quản trị tài chính cho gia đình và mỗi cá nhân.

Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam là tổ chức xã hội, nghề nghiệp của các tổ chức, công dân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính và quản trị tài chính được thành lập theo Quyết định số 447/QĐ-BNV ngày 5/6/2015 của Bộ Nội vụ.

Quản trị tài chính đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và phát triển của nền kinh tế, nhưng tại Việt Nam quản trị tài chính hiện còn khá non trẻ và chưa được chú trọng đúng mức, đặc biệt là còn thiếu vắng một tổ chức ngành nghề đóng vai trò kết nối và cất tiếng nói chung.

Do đó, ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính, cho rằng, Hiệp hội các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân cùng thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như hỗ trợ cho nhau trong lĩnh vực quản trị tài chính.

Thông qua hiệp hội, công tác quản trị tài chính sẽ được phát triển theo quy định của pháp luật Việt Nam và tiếp cận theo xu hướng quốc tế.

Mở đầu cho chặng đường phát triển, Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam đã song hành cùng Vietstock đồng tổ chức Chương trình Bình chọn Top 5 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động IR tốt nhất 2016 (gọi tắt là Bình chọn IR 2016).

Đây là sự kiện thường niên đã được Vietstock thực hiện trong vòng 6 năm qua, nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung. Đồng thời, hướng đến một thị trường chứng khoán công khai – minh bạch – hiệu quả cũng như vinh danh những doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Năm nay, Chương trình bình chọn IR 2016 đã vinh danh các doanh nghiệp đạt danh danh hiệu Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR xuất sắc nhất; Top 5 DNNY có hoạt động IR tốt nhất; Top 5 DNNY được định chế tài chính đánh giá cao nhất; Top 5 DNNY được nhà đầu tư bình chọn cao nhất; trong đó, có thể kể đến như Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty cổ phần FPT, Công ty Sữa Việt Nam - Vinamilk, Công ty cổ phần Môi trường xanh An Phát...

Các DNNY có hoạt động IR tốt nhất, phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong kỳ xem xét; vượt qua vòng đánh giá khắt khe về công tác Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations, IR) từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.