1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ra mắt loạt sách về Lý Quang Diệu và đất nước Singapore

Facebook Share

BNEWS.VN Nhân kỷ niệm Quốc khánh Singapore (9/8), ngày 17/8, Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu với bạn đọc loạt sách về Lý Quang Diệu và đất nước Singapore.

Ra mắt loạt sách về Lý Quang Diệu và đất nước Singapore

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Reuters

Đây là những cuốn sách tóm lược cách dễ tiếp cận nhất dành cho mọi đối tượng độc giả muốn tìm hiểu về cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. 

Loạt sách bao gồm Bộ Lý Quang Diệu bàn về Cầm quyền – Quản lý – Cuộc đời (tác giả Janice Tay); Singapore của tôi (Lý Vỹ Linh – con gái Lý Quang Diệu); Đối thoại với Lý Quang Diệu (tác giả Tom Plate, tái bản lần thứ 8).

Tại buổi trò chuyện với các diễn giả xung quanh các tác phẩm về cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức cùng ngày, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Singapore được biết đến là đất nước rất thành công về phát triển quy hoạch đô thị, du lịch, hệ thống giáo dục, đào tạo, trong khi đất nước này rất nhỏ bé và nghèo tài nguyên.

Đó là nhờ vào sự lãnh đạo xuyên suốt, dứt khoát, kiên quyết, nói đi đôi với hành động của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Ngưỡng mộ sự phát triển của Singapore ở một khía cạnh khác, Tiến sĩ Khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu cũng bày tỏ, một trong những ấn tượng khi đến đất nước Singapore chính là cách nhà lãnh đạo này đầu tư cho hệ thống bảo tàng, các khu phố cổ rất quy mô và hoành tráng. Sự chăm chút và trân trọng những giá trị lịch sử văn hóa đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của chính quyền và nhân dân Singapore.

Từ bài học về sự phát triển đất nước của nhà lãnh đạo đầu tiên của Singapore, đồng thời được tiếp xúc thực tế với người dân Singapore, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu cho rằng, nguồn gốc của phát triển bền vững chính là dựa vào sức mạnh tinh thần của con người nhiều hơn là phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Dựa vào đó, cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã thành công trong sự nghiệp đưa đất nước Singapore từ ngày đầu thành lập đến nay, chỉ trong vòng 50 năm đã phát triển phồn vinh, thịnh vượng.

Trong mảng màu đối lập về bức tranh đất nước Singapore, sách “Singapore của tôi”(tác giả Lý Vỹ Linh, con gái cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu) bày tỏ quan điểm thẳng thắn về những ưu điểm và khuyết điểm của đất nước Singapore hiện đại do chính bà quan sát và chắt lọc./.

>>> Điều gì khiến Singapore trở thành một trung tâm khởi nghiệp (Phần I)

>>> Điều gì khiến Singapore trở thành một trung tâm khởi nghiệp (Phần II)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.