1. >

Ra mắt thiết bị chiếu sáng gia đình với tuổi thọ hơn 46 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Kyocera của Nhật Bản cùng đối tác ArFlex đến từ Italy vừa cho ra mắt thiết bị chiếu sáng gia đình công nghệ mới có thể cho ra ánh sáng gần như tự nhiên với tuổi thọ lên tới 46 năm.

Ra mắt thiết bị chiếu sáng gia đình với tuổi thọ hơn 46 năm

Thiết bị chiếu sáng gia đình công nghệ mới có tuổi thọ lên tới 46 năm. Ảnh: Kyocera

Trong lĩnh vực chiếu sáng, công nghệ LED xanh đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ sử dụng một nguồn sáng vàng nên cho ra ánh sáng thiếu tự nhiên và có tuổi thọ không cao.

Công nghệ LED tím là phương pháp tạo ra ánh sáng trắng từ các nguồn sáng xanh, đỏ và vàng. Đây là công nghệ có chi phí khá cao so với công nghệ LED xanh. Tuy nhiên bằng kỹ thuật hiện đại, Kyocera đã làm giảm chi phí sản xuất và đưa công nghệ LED tím sử dụng phổ cập trong các thiết bị chiếu sáng gia đình.

Theo nhà sản xuất, thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ LED tím tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng Mặt Trời sẽ mang lại không gian tự nhiên, nhẹ nhàng, thanh tịnh. Thiết bị chiếu sáng gia đình áp dụng công nghệ LED tím được Kyocera và ArFlex giới thiệu lần này có tên gọi "LIGHT CONE".

Thiết bị được thiết kế đặc biệt, ngăn không cho ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt người, ánh sáng sẽ được phản chiếu dịu nhẹ qua tường, trần của nhà từ đó tạo ra một không gian thoải mái. Nguồn sáng là bóng đèn LED tím công suất cao có đường kính 5 mm.

Nhà thiết kế Shozo Toyoshia của Arfex đã phải mất khoảng bốn năm để phát triển sản phẩm này. Ngoài ra, thiết bị mới còn được áp dụng kỹ thuật tản nhiệt bằng phương pháp đối lưu không khí và kỹ thuật thiết kế gốm mỏng. Nếu mỗi ngày hoạt động 6 tiếng, tuổi thọ của thiết bị có thể lên tới 46 năm.

Kyocera và Arflex sẽ bán thiết bị trên lần đầu ra thị trường vào ngày 3/9 tại Nhật Sản. Sản phẩm ban đầu là loại đèn có chiều cao 1,8 m và 2,02 m, cùng các nhiệt độ màu 2700 K, 3200 K và 3500 K. Đây là các dải nhiệt độ được nhà thiết kế giải thích là tương ứng sự thay đổi của ánh sáng tự nhiên trong ngày.

Kyocera là tập đoàn toàn cầu của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực điện tử, gốm sứ công nghệ cao, được biết đến với dự án nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới đang được xây dựng tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Kyocera cũng là một trong các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao với các nhà máy tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nội./. 

>>> Philips - Đổi mới để “thắp sáng” tương lai

>>> Hà Nội không dùng đèn sợi đốt trong chiếu sáng công cộng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.