KINH TẾ & XÃ HỘI

Ra mắt trang thông tin điện tử Năm Du lịch quốc gia 2016

Facebook Share

BNEWS.VNTrang thông tin điện tử và Trung tâm báo chí tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã chính thức ra mắt tại địa chỉ: http://namdulichquocgia2016.vn

Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Ảnh: TTXVN

Ngày 15/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang công bố quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang thành lập trang thông tin điện tử và Trung tâm báo chí tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đó, trang thông tin điện tử và Trung tâm báo chí tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang (thành phố Rạch Giá), địa chỉ truy cập: http://namdulichquocgia2016.vn.

Đây sẽ là nơi cung cấp thông tin các sự kiện, hoạt động trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 cho cộng đồng xã hội, đến các tầng lớp nhân dân, khách du lịch trong nước, quốc tế và các cơ quan báo chí.

Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2016 với những giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long cũng như các địa phương trên cả nước.

Cùng với đó, thúc đẩy phát triển ngành du lịch cả nước nói chung và Kiên Giang - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Trong đó, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, hướng tới mục tiêu quảng bá điểm đến, tăng cường thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo đó, Kiên Giang phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ tài nguyên biển - đảo, phát triển du lịch biển - đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực.

Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Kiên Giang tổ chức 13 sự kiện chính, trong đó tỉnh vừa tổ chức xong lễ kỷ niệm 54 năm ngày hy sinh của nữ liệt sĩ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) tại huyện Hòn Đất trong chuỗi những sự kiện này.

Tiếp đến, nhiều những sự kiện khác do các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố trên cả nước là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế tổ chức.

Ngoài ra, thông qua các hoạt động trong những ngày văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản, Hàn Quốc quảng bá, xúc tiến Năm Du lịch quốc gia 2016 và du lịch Kiên Giang./. 

Lê Huy Hải/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.