1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Rạp chiếu Bắc Mỹ ảm đạm trước mùa Giáng sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong khi người yêu điện ảnh đang "sục sôi" chờ đợi cuộc đổ bộ của phần mới nhất trong loạt phim "Star Wars" vào tuần tới, các rạp chiếu tại Bắc Mỹ đã trải qua một cuối tuần ảm đạm về mặt doanh thu.

Rạp chiếu Bắc Mỹ ảm đạm trước mùa Giáng sinh

Trong khi người yêu điện ảnh đang "sục sôi" chờ đợi cuộc đổ bộ của phần mới nhất trong loạt phim "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao) vào tuần tới, các rạp chiếu tại Bắc Mỹ đã trải qua một cuối tuần ảm đạm về mặt doanh thu.

"Đấu trường sinh tử: Húng nhại 2" giữ vững ngôi vị độc tôn của mình trong 4 tuần liên tiếp. Ảnh: Forbes

Đứng đầu vẫn là "The Hunger Games: Mokingjay, Part 2" (tạm dịch "Đấu trường sinh tử: Húng nhại 2") với doanh thu 11,3 triệu USD. Như vậy, nữ chiến binh Kaniss đã giữ vững ngôi vị độc tôn của mình trong 4 tuần liên tiếp.

Trong khi đó, "In the Heart of the Sea" (tạm dịch "Khi biển sâu dậy sóng") gây thất vọng khi "chào rạp" chỉ thu về 11 triệu USD dù kinh phí bỏ ra đầu tư lên tới 100 triệu USD.

Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của đạo diễn Ron Howard và "thần sấm" Chris Hemsworth lấy đề tài về cuộc chiến đấu của con người nhằm khám phá và khai thác những nguồn lợi khổng lồ từ biển cả.

"In the Heart of the Sea" gây thất vọng khi "chào rạp" chỉ thu về 11 triệu USD. Ảnh: Forbes

Lấy bối cảnh đầu thế kỷ 19 khi mà ngành săn bắt cá voi để lấy dầu thắp sáng đang phát triển nở rộ, phim xoay quanh chuyến hải trình của thuyền phó Owen Chase. Trong chuyến đi này, thợ săn cá voi lão luyện đã phải chạm trán với một con quái vật thực sự, một con cá voi khổng lồ màu trắng.

"In the Heart of the Sea" lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về một con tàu săn có voi ở Mỹ vào năm 1820. Đây cũng chính là con tàu đã truyền cảm hứng cho tác phẩm văn học kinh điển "Moby-Dick".

Vị trí cuối cùng trong 3 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ chứng kiến một cuộc đổi ngôi khi "The Good Dinosaur" (tạm dịch "Chú khủng long tốt bụng") đẩy "Creed" xuống vị trí thứ 4 để "lội ngược dòng" quay trở lại top 3 với 10,5 triệu USD doanh thu.

Một cảnh trong phim "The Good Dinosaur". Ảnh: Forbes

Bộ phim hoạt hình của hãng Walt Disney lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng khi không xảy ra vụ va chạm giữa Trái Đất và một thiên thạch khiến loài khủng long tuyệt chủng, "The Good Dinosaur" theo chân chú khủng long cổ dài Arlo trên hành trình gian nan tìm về với gia đình sau một biến cố.

Đồng hành với Arlo trong cuộc phiêu lưu qua những vùng đất khắc nghiệt và bí ẩn này là cậu bé người tiền sử tên Spot. Qua những chông gai và thử thách, Arlo học được cách đương đầu với nỗi sợ của bản thân và nhờ đó phát hiện được những khả năng tiềm ẩn bấy lâu.

Những con số khiêm tốn từ các rạp chiếu trong cuối tuần qua được cho là hiệu ứng sớm từ "cơn bão" "Star Wars: The Force Awakens" sẽ đổ bộ trong tuần này.

Siêu phẩm này được dự đoán sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục, bao gồm "đập tan" thành tích 208,8 triệu USD của "Jurrasic World's" (Công viên kỷ Jura) để trở thành bộ phim mở màn thành công nhất trong lịch sử.

Top 10 phim đắt khách nhất khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. "The Hunger Games: Mockingjay — Part 2" - 11,3 triệu USD
2. "In the Heart of the Sea" - 11 triệu USD
3. "The Good Dinosaur" - 10,5 triệu USD
4. Creed" - 10,1 triệu USD
5. "Krampus" - 8 triệu USD
6. "Spectre" - 4 triệu USD
7. "The Night Before" - 3,9 triệu USD
8. "The Peanuts Movie" - 2,7 triệu USD
9. "Spotlight" - 2,5 triệu USD
10. "Brooklyn" - 2 triệu USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.