1. >

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện điện tử và đối tác của Apple, trong đó có Skyworks Solutions, Qorvo Inc và Cirrus Logic của Mỹ cũng đi xuống.

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Nguồn: apple

Theo nhật báo Nikkei (Nhật Bản) ra ngày 5/1, tập đoàn công nghệ Mỹ Apple Inc dự kiến cắt giảm khoảng 30% sản lượng hai dòng điện thoại thông minh mới nhất là iPhone 6S và iPhone 6S Plus trong giai đoạn tháng 1-3/2016.

Theo Nikkei, trong bối cảnh lượng hàng tồn kho của hai mẫu điện thoại vừa "trình làng" tháng 9/2015 này đang ngày càng đầy lên, sản lượng sẽ được thu hẹp lại. Và hoạt động sản xuất sẽ trở lại tốc độ bình thường trong quý II/2016.

Giá cổ phiếu của Apple hạ 2,2% xuống 102,97 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều ngày 5/1 tại New York. Cổ phiếu của “người khổng lồ” công nghệ này đã mất giá khoảng 25% kể từ mức đỉnh ghi nhận trong tháng Tư năm ngoái.

Theo Nikkei, các công ty của Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng là Sony Corp (sản xuất linh kiện cảm biến hình ảnh của iPhone), TDK Corp, Alps Electric Co Ltd và Kyocera Corp (sản xuất linh kiện điện tử), và Japan Display Inc, Sharp Corp, LG Display Co Ltd (sản xuất màn hình LCD).

Trong tài khóa 2016 (tính từ 27/9/2015 đến 24/9/2016), doanh thu của Apple ước đạt mức tăng trung bình dưới 4%, giảm mạnh so với mức tăng 28% của tài khóa 2015.

Tuy nhiên, nhà phân tích Patrick Moorhead của Moor Insights & Strategy tỏ ra nghi ngờ về thông tin Apple sẽ hạ sản lượng. Trong khi đó, Apple chưa có bình luận gì về thông tin này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.