HÀNG HOÁ

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Facebook Share

BNEWS.VNSau khi thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện điện tử và đối tác của Apple, trong đó có Skyworks Solutions, Qorvo Inc và Cirrus Logic của Mỹ cũng đi xuống.

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Nguồn: apple

Theo nhật báo Nikkei (Nhật Bản) ra ngày 5/1, tập đoàn công nghệ Mỹ Apple Inc dự kiến cắt giảm khoảng 30% sản lượng hai dòng điện thoại thông minh mới nhất là iPhone 6S và iPhone 6S Plus trong giai đoạn tháng 1-3/2016.

Theo Nikkei, trong bối cảnh lượng hàng tồn kho của hai mẫu điện thoại vừa "trình làng" tháng 9/2015 này đang ngày càng đầy lên, sản lượng sẽ được thu hẹp lại. Và hoạt động sản xuất sẽ trở lại tốc độ bình thường trong quý II/2016.

Giá cổ phiếu của Apple hạ 2,2% xuống 102,97 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều ngày 5/1 tại New York. Cổ phiếu của “người khổng lồ” công nghệ này đã mất giá khoảng 25% kể từ mức đỉnh ghi nhận trong tháng Tư năm ngoái.

Theo Nikkei, các công ty của Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng là Sony Corp (sản xuất linh kiện cảm biến hình ảnh của iPhone), TDK Corp, Alps Electric Co Ltd và Kyocera Corp (sản xuất linh kiện điện tử), và Japan Display Inc, Sharp Corp, LG Display Co Ltd (sản xuất màn hình LCD).

Trong tài khóa 2016 (tính từ 27/9/2015 đến 24/9/2016), doanh thu của Apple ước đạt mức tăng trung bình dưới 4%, giảm mạnh so với mức tăng 28% của tài khóa 2015.

Tuy nhiên, nhà phân tích Patrick Moorhead của Moor Insights & Strategy tỏ ra nghi ngờ về thông tin Apple sẽ hạ sản lượng. Trong khi đó, Apple chưa có bình luận gì về thông tin này.

ML (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.