1. >

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện điện tử và đối tác của Apple, trong đó có Skyworks Solutions, Qorvo Inc và Cirrus Logic của Mỹ cũng đi xuống.

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Nguồn: apple

Theo nhật báo Nikkei (Nhật Bản) ra ngày 5/1, tập đoàn công nghệ Mỹ Apple Inc dự kiến cắt giảm khoảng 30% sản lượng hai dòng điện thoại thông minh mới nhất là iPhone 6S và iPhone 6S Plus trong giai đoạn tháng 1-3/2016.

Theo Nikkei, trong bối cảnh lượng hàng tồn kho của hai mẫu điện thoại vừa "trình làng" tháng 9/2015 này đang ngày càng đầy lên, sản lượng sẽ được thu hẹp lại. Và hoạt động sản xuất sẽ trở lại tốc độ bình thường trong quý II/2016.

Giá cổ phiếu của Apple hạ 2,2% xuống 102,97 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều ngày 5/1 tại New York. Cổ phiếu của “người khổng lồ” công nghệ này đã mất giá khoảng 25% kể từ mức đỉnh ghi nhận trong tháng Tư năm ngoái.

Theo Nikkei, các công ty của Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng là Sony Corp (sản xuất linh kiện cảm biến hình ảnh của iPhone), TDK Corp, Alps Electric Co Ltd và Kyocera Corp (sản xuất linh kiện điện tử), và Japan Display Inc, Sharp Corp, LG Display Co Ltd (sản xuất màn hình LCD).

Trong tài khóa 2016 (tính từ 27/9/2015 đến 24/9/2016), doanh thu của Apple ước đạt mức tăng trung bình dưới 4%, giảm mạnh so với mức tăng 28% của tài khóa 2015.

Tuy nhiên, nhà phân tích Patrick Moorhead của Moor Insights & Strategy tỏ ra nghi ngờ về thông tin Apple sẽ hạ sản lượng. Trong khi đó, Apple chưa có bình luận gì về thông tin này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.