1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Rút ngắn 1,5 ngày lấy nước đổ ải đợt 1 cho vụ Đông Xuân

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/1, Tổng cục Thủy lợi đã có công điện về việc rút ngắn thời gian lấy nước đợt 1, phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2016-2017, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.

Rút ngắn 1,5 ngày lấy nước đổ ải đợt 1 cho vụ Đông Xuân

Rút ngắn 1,5 ngày lấy nước đổ ải đợt 1 cho vụ Đông Xuân. Ảnh: TTXVN

Theo đó, nhằm bảo đảm tiết kiệm nguồn nước xả từ các hồ chứa thủy điện, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giảm thời gian lấy nước đợt 1 là 1,5 ngày, kết thúc vào 12 giờ ngày 14/1. 

Trên thực tế, nguồn nước cung cấp phục vụ làm đất đợt 1 thuận lợi, đồng thời có lượng mưa tương đối khá (trung bình 30-70 mm) đã tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương lấy nước, làm đất.

Để tận dụng tối đa nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thủy điện, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị điều chỉnh kế hoạch lấy nước phù hợp với lịch lấy nước được rút ngắn.

Đồng thời, huy động mọi phương tiện lấy nước để tiếp tục tận dụng nguồn nước từ các hồ chứa nước thủy điện; chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện để tăng cường lấy nước trong đợt 2 và đợt 3.

Các địa phương, công ty khai thác công trình thủy lợi, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân giữ nước trên ruộng, bảo đảm đủ nước cho làm đất và gieo cấy; tổ chức quản lý nước chặt chẽ trong hệ thống công trình thủy lợi, tuyệt đối không để rò rỉ, thất thoát nước.

Thời gian lấy nước đợt 2 và đợt 3 vẫn theo lịch lấy nước đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.