1. >

Sắc đỏ áp đảo trên bản đồ chứng khoán Âu-Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt kết thúc phiên 15/3 trong sắc đỏ trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sắc đỏ áp đảo trên bản đồ chứng khoán Âu-Mỹ

Sắc đỏ áp đảo trên bản đồ chứng khoán Âu - Mỹ. Ảnh: Reuters

Chốt phiên này, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,2% và 0,5% xuống còn 2.015,93 điểm và 4.728,67 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên 17.251,53 điểm.

Cổ phiếu của các hãng dược phẩm rớt giá khá mạnh trong phiên này. Giá cổ phiếu của "người khổng lồ" dược phẩm Valeant đã giảm tới 51,5% sau khi tập đoàn này thừa nhận đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ và cắt giảm dự báo về lợi nhuận.

Các số liệu đáng thất vọng về thị trường bán lẻ của Mỹ cùng việc giá dầu tiếp tục giảm cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến các sàn chứng khoán trong phiên 15/3.

Tại châu Âu, các chỉ số FTSE 100 của Anh, DAX 30 của Đức và CAC 40 của Pháp cũng lần lượt giảm 0,6%, 0,6% và 0,8% xuống còn 6.139,97 điểm, 9.933,85 điểm và 4.472,63 điểm, trong khi chỉ số EURO STOXX 50 cũng hạ 0,8% và chốt phiên ở mức 3.067,21 điểm.

Trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến diễn ra trong hai ngày 15-16/3, giới đầu tư vẫn mang tâm lý thận trọng trước phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen về khả năng cơ quan này sẽ thắt chặt các chính sách tiền tệ trong năm nay.

Chuyên gia phân tích thuộc FXTM Lukman Otunuga nhận định: thị trường lo ngại các ngân hàng trung ương đã ‘cạn’ các giải pháp để vực dậy nền kinh tế toàn cầu trong khi nhân tố Trung Quốc vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thông tin Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định “bỏ phiếu trắng” đối với các biện pháp kích thích kinh tế mới.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.