1. >

Sắc đỏ bao phủ phần lớn bản đồ chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Khép lại phiên giao dịch chiều ngày 14/9, chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu đà giảm điểm trên các thị trường châu Á, bị ảnh hưởng bởi hàng loạt số liệu kinh tế kém khả quan phát đi từ Trung Quốc.

Sắc đỏ bao phủ phần lớn bản đồ chứng khoán châu Á

Sắc đỏ bao phủ phần lớn bản đồ chứng khoán châu Á. Ảnh: Reuters.

Kết thúc một phiên giao dịch đầy biến động, chỉ số Shanghai Composite của chứng khoán Thượng Hải giảm 2,67%, hay 85,43 điểm và đóng cửa phiên ở mức 3.114,8 điểm. Chỉ số này đã có thời điểm tăng 0,91% và ngay sau đó mất 4,72% trong phiên giao dịch 14/9.

Chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản mất 1,63%, tương đương 298,52 điểm, xuống 17.965,70 điểm, với các cổ phiếu trong lĩnh vực viễn thông giảm giá trước bình luận của Thủ tướng Nhật Bản về việc cần giảm cước điện thoại di động. Chứng khoán Seoul của Hàn Quốc hạ 9,91 điểm (0,51%) xuống 1.931,46 điểm.

Tuy nhiên, chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) ghi thêm 0,27%, hay 57,53 điểm và đóng cửa phiên ở mức 21.561,9 điểm, trong khi chứng khoán Sydney đóng cửa phiên này tăng 0,5%.

Thị trường phản ứng khá hờ hững trước thông tin Bắc Kinh dự định rà soát lại khối doanh nghiệp nhà nước, như một nỗ lực để “xốc” lại guồng máy kinh tế nước này. Các số liệu công bố trong ngày 13/9 như sản lượng công nghiệp tháng Tám, doanh số bán lẻ và đầu tư vào tài sản cố định của Trung Quốc đều yếu, làm dấy lên quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Giới phân tích nhận định Trung Quốc sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ, sau khi giảm lãi suất năm lần kể từ tháng 11/2014.

Trong khi đó, nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ diễn ra trong hai ngày 16-17/9, để tìm kiếm manh mối về thời điểm tăng lãi suất của Mỹ.

Trong khi đó, mở cửa phiên giao dịch ngày 14/9, các thị trường chứng khoán châu Âu tăng giảm trái chiều trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về kinh tế Trung Quốc xen lẫn lo lắng về kế hoạch nâng lãi suất của Mỹ. Chứng khoán London của Vương quốc Anh tăng 0,5%, trong khi giá cổ phiếu tại thị trường Paris (Pháp) ghi thêm 0,13%. Riêng thị trường Frankfurt (Đức) lại đi xuống với mức giảm 0,11%./.

Mai Ly

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.