NHẬN ĐỊNH

Sắc đỏ bao trùm các sàn chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán châu Á trong phiên 29/2, sắc đỏ bao trùm, trong đó, chứng khoán Thượng Hải rơi xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Chứng khoán châu Á đỏ sàn. Ảnh: Reuters

Chứng khoán châu Á giảm sau khi Hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tuần trước không xoa dịu được những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Tại Nhật Bản, đánh mất đà tăng vào đầu phiên, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo đóng cửa giảm 161,65 điểm (1%) xuống 16.026,76 điểm, trong bối cảnh sự mạnh lên của đồng yen gây tổn thương cho cổ phiếu của các nhà xuất khẩu.

Tuy nhiên, phiên này, cổ phiếu của tập đoàn Nissan tăng tới 12% sau khi thị trường mở cửa và sau đó đóng cửa tăng 5,45% lên 1.024,5 yen/cổ phiếu, trước thông tin tập đoàn chế tạo ô tô này sẽ chi tới 400 tỷ yen (3,5 tỷ USD) để mua lại cổ phiếu vào cuối năm nay.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, do hoạt động bán ra của các nhà đầu tư, trước những lo ngại giá bất động sản gia tăng sẽ tác động bất lợi tới các quỹ giao dịch cổ phiếu.

Chốt phiên này, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 79,23 điểm (2,86%) xuống 2.687,98 điểm. Cùng đà đi xuống, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 252,22 điểm (1,30%) xuống 19.111,93 điểm. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kopsi giảm 3,5 điểm (0,18%) xuống 1.916,66 điểm.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm G20 bế mạc sau hai ngày họp (26-27/2) tại Thượng Hải (Trung Quốc) với cam kết “chung chung” sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn, bao gồm chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và cơ cấu, để tăng cường niềm tin, bảo vệ và thúc đẩy đà hồi phục.

Trà My (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.