1. >

Sắc đỏ lan rộng tại các sàn chứng khoán châu Á và châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc đỏ bao phủ thị trường chứng khoán Nhật Bản trong phiên giao dịch ngày 9/6 do đồng yen mạnh lên tại thời điểm những đồn đoán về khả năng Mỹ sớm tăng lãi suất đã lắng dịu.

Sắc đỏ lan rộng tại các sàn chứng khoán châu Á và châu Âu

Sắc đỏ lan rộng tại các sàn chứng khoán châu Á và châu Âu. Ảnh: reuters

Mặc dù thị trường đón nhận số liệu tích cực phát đi từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và chỉ số S&P 500 trên Phố Wall tiến gần mức cao kỷ lục trong phiên trước, không đủ lôi kéo nhà đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương khỏi xu hướng bán tháo chốt lời đang diễn ra sau khi chứng khoán tăng điểm trong nhiều phiên gần đây.

Tuy vậy, giới quan sát nhận định rằng việc các ngân hàng trung ương có thể kéo dài thời gian thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ đóng vai trò hỗ trợ đà đi lên của thị trường chứng khoán.

Sau khi báo cáo việc làm kém khả quan trong tháng Năm được công bố, các chuyên gia đều dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ “án binh bất động” trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới, và thời điểm tăng lãi suất có thể lùi sang tháng Chín.

Đồng yen tăng giá đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của các nhà xuất khẩu Nhật Bản ở nước ngoài. Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo mất 1% và đóng cửa phiên này ở mức 16.668,41 điểm.

Chứng khoán Seoul của Hàn Quốc giảm 0,2% trong khi chứng khoán Wellington của New Zealand hạ 0,3%. Các thị trường chứng khoán Trung Quốc là Hong Kong và Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ.

Trong một thông tin khác, lạm phát giá tiêu dùng tại Trung Quốc trong tháng trước đứng ở mức 2%, thấp hơn dự đoán và tăng chậm hơn so với con số của tháng Tư.

Tuy nhiên, tốc độ giảm giá mua hàng của nhà sản xuất đã có xu hướng chậm lại, và góp phần củng cố những ý kiến cho rằng tình hình sa sút của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sắp đến hồi kết.

Mặc dù các số liệu trên cho thấy xu hướng cải thiện song vẫn còn yếu và Bắc Kinh vẫn còn dư địa để mở rộng thêm chính sách nới lỏng tiền tệ để tăng tốc nền kinh tế.

Mở cửa phiên 9/6, xu hướng giảm điểm cũng diễn ra tại các thị trường chủ chốt ở châu Âu. Chứng khoán London (Vương quốc Anh) hạ 0,4% trong khi hai thị trường Frankfurt của Đức và Paris của Pháp đều giảm 0,3%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.