1. >

Sắc đỏ lan rộng trên bản đồ chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc đỏ phủ ngập các sàn chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch chiều 27/11 sau một tuần giao dịch đầy biến động trong tuần trước.

Sắc đỏ lan rộng trên bản đồ chứng khoán châu Á

Sắc đỏ lan rộng trên bản đồ chứng khoán châu Á. Ảnh: Reuters

Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,9% xuống 3.322,23 điểm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,2% xuống 22.495,99 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,6% xuống 29.686,19 điểm.

Thị trường Seoul phiên này lùi 1,4%, do giá cổ phiếu của hãng điện tử Samsung Electronics giảm 4,2% xuống 2,66 triệu won sau khi ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (Mỹ) ngày 26/11 quyết định hạ mức giá mục tiêu của cổ phiếu Samsung khoảng 3,4% xuống còn 2,8 triệu won. Thị trường Singapore lùi 0,2%, thị trường Đài Bắc giảm 1%. Thị trường Sydney phiên này tăng 0,1%, trong khi thị trường Wellington tiến 0,6%.

Các nhà đầu tư hiện đổ dồn sự chú ý vào các số liệu chủ chốt của các nền kinh tế lớn được công bố trong tuần này. Quốc hội Mỹ sẽ xem xét việc đề cử ông Jerome Powel vào chiếc ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra khi bà Janet Yellen hết nhiệm kỳ vào tháng Hai năm tới. Theo dự kiến, các thượng nghị sỹ Mỹ trong tuần này cũng sẽ bỏ phiếu về dự luật cải cách thuế của Mỹ, giữa bối cảnh xuất hiện lo ngại rằng dự luật này nếu không được thông qua có thể “tạo sóng” trên các thị trường toàn cầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.